Xin tư vấn từ bác sĩ về việc đeo niềng răng có đau không?

Lượt xem : 587

Chào bác sĩ KIM! Em đang có ý định đi niềng răng nhưng đây cần được tham khảo thêm vài thông tin về việc đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không thưa bác sĩ? Em vẫn còn rất phân vân nên mong bác sĩ trả lời giúp em ạ! Cám ơn bác sĩ! (Tạ Bùi Hoàng Phong – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tạ Bùi Hoàng Phong

Rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đeo niềng răng có đau không” của bạn, KIM Dentistry xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng là một kỹ thuật chính thống và thích hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc không đều lạc và sai lệch khớp cắn. bằng việc dùng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được dịch chuyển. bác sĩ sẽ dựa vào sự rục rịch này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng đắn vị trí thẩm mỹ nhất. Việc mang niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ rục rịch của răng một cách cụ thể.

Đeo niềng răng có đau không – cảm giác khi đeo niềng răng như thế nào?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh răng chuẩn xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau buốt khi dịch chuyển. Nếu có thì khi đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh răng. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng một – nửa tháng đầu. Ngay sau khi bạn đã quen với sự có mặt của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau buốt

Xin tư vấn từ bác sĩ về việc đeo niềng răng có đau không? 1

Tuy vậy, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. nguyên do là vì nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. khi đó, bác sĩ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian trị liệu.

Hơn thế nữa, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó dữ nguyên được độ đàn hồi lâu dài. bởi vậy khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau đớn răng.

Như vậy về cơ bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà tác nhân dẫn tới đau buốt là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể chữa tình huống này bằng việc dùng loại mắc cài tự buộc và thực hiện công nghệ niềng răng mắc cài 3M-UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sĩ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng tạo ra công và chuyển giao cho KIM Dentistry.

Thiết bị hội tụ đầy đủ những ưu điểm có thể chữa được hoàn toàn hiện tượng đau nhức răng trong khi niềng, cụ thể như sau:

Công nghệ hội tụ đầy đủ những ưu điểm có thể khắc phục được hoàn toàn tình hình đau nhức răng trong khi niềng, cụ thể như sau:

A. Niềng răng mắc cài 3M-UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác.

B. Hiệu quả chỉnh nha bảo đảm đúng quy trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị.

C. Công nghệ bảo đảm không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian chữa.

D. Kỹ thuật không gây tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau trị liệu.

Các ưu điểm này đã được kiểm chứng thực chất qua nhiều ca chữa trị cụ thể được chính người mắc bệnh đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quy trình chữa. Bạn có thể truy cập đường dẫn bên dưới để có thể xem chi tiết ca điều trị cụ thể này:

Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất kỳ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng. bởi thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không lo lắng về vấn đề đeo niềng răng có đau không, có liên quan gì không.

Nếu bạn muốn được niềng răng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ 3M-UGSL tại KIM, bạn có thể liên lạc về trung tâm theo số hotline 1900-6899 để được các bác sĩ sẽ trả lời chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí tốt nhất! Cảm ơn bạn đã để tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Xin tu van tu bac si ve viec deo nieng rang co dau khong?