Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành các công đoạn trồng răng?

Lượt xem : 470

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất răng nên có ý định đi trồng răng để phục hồi nhưng có quá nhiều phương pháp trồng răng nên tôi không biết nên chọn phương pháp nào. Tôi băn khoăn không biết trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Trần Ngọc Oanh – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Ngọc Oanh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành các công đoạn trồng răng?1Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành các công đoạn trồng răng?

Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành các công đoạn?

Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn toàn còn phụ thuộc vào phương pháp trồng răng và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Mỗi phương pháp trồng răng lại có một khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành.

Cấy răng implant

Với những trường hợp xương hàm khỏe mạnh việc cấy trụ implant thường mất khoảng 1 giờ thực hiện, 3 – 6 tháng để trụ có thể tích hợp với xương và gắn mão răng sứ lên trên mất 6 tháng để hoàn thành

Trường hợp xương hàm bị tiêu cần ghép xương hàm , thời gian ghép xương hà tích hợp mất khoảng 6 tháng, 6 tháng tiếp theo để trụ implant có thể tích hợp với xương, gắn trụ Abutment và mão răng sứ lên trên mất 12 tháng để hoàn thành.

Trường hợp bị xoang cần tiến hành nâng xong mất 6 tháng để lành thương, 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương và tổng mất 12 tháng để răng implant có thể chắc chắn trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ

Thời gian để làm cầu răng sứ thường mất từ 2 – 3 ngày để hoàn thành các công đoạn trồng răng.

Lần hẹn đầu tiên bác sĩ rẽ tiến hành mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế cầu răng. Lần hẹn thứ 2 bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ cho bệnh nhân để phục hồi.

Trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành các công đoạn trồng răng?2Trồng răng implant thường mất khoảng 6 tháng để hoàn thành

Làm hàm tháo lắp

Làm phương pháp đơn giản nên chỉ cần mất từ 1 – 2 ngày để hoàn thành các bước.

Lần đầu bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả. Lần hẹn thứ 2 bác sĩ sẽ tiến hành lắp hàm giả cho bệnh nhân.

Để quá trình trồng răng diễn ra nhanh bệnh nhân cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng theo đúng chỉ định của bác sĩ đặc biệt với trường hợp cấy răng implant cần thời gian để xương tích hợp với trụ.

Trong quá trình trồng răng tránh những va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến độ chắc chắn của răng. Để an toàn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng bảo cho răng chắc chắn, thẩm mỹ và được thực hiện nhanh nhất.

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu để hoàn thành. Nếu chị có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Trong rang su mat bao lau de hoan thanh cac cong doan trong rang?