Trồng răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp không tì vết?

Lượt xem : 602

Trồng răng sứ từ lâu đã là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian tối đa cho những người bận rộn. Bởi thế, việc trồng răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp được mọi người rất quan tâm. Để biết câu trả lời, hãy đi tìm đáp án cùng bài viết sau.

Trồng răng sứ là phương pháp nha khoa hoàn hảo giúp phục hồi và thẩm mỹ răng xấu hiệu quả, phương pháp này có thể biến những chiếc răng bị hư tổn như: sứt mẻ, bể vỡ, răng bị xỉn màu, đổi màu, răng thưa… thành những chiếc răng trắng đẹp, chắc khỏe, bền lâu bằng việc sử dụng một lớp mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống hệt răng thật để bọc lại. Nhờ đó vừa có thể đảm bảo chức năng ăn nhai của răng vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Trồng răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc và tay nghề của của từng bác sĩ. Nếu như răng bạn khỏe mạnh, không gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi và số lượng răng cần bọc ít thì thời bọc răng sứ sẽ nhanh hơn. Để biết chính xác trồng răng sứ mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giàu kinh nghiệm để thăm khám, tư vấn chính xác.

Trồng răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp không tì vết1

Trồng răng sứ mất bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có hàm răng đẹp không tì vết

Xem thêm TOP 6 minh chứng cụ thể cho bạn thấy trồng răng sứ có tốt không?

*Lưu ý: Hiệu quả trồng răng sứ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Một trong những nha khoa uy tín có thời gian trồng răng sứ nhanh là Nha khoa Kim. Vậy, trồng răng sứ mất bao lâu tại Nha khoa Kim? Thời gian trồng răng sứ tại Nha khoa được tiến hành qua 3 lần hẹn và mất khoảng 2 – 4 ngày, đặc biệt, nếu bạn không có thời gian thì có thể yêu cầu bác sĩ làm nhanh hơn, có thể rút ngắn xuống còn 1 – 2 ngày. 3 lần hẹn cụ thể như sau:

– Lần hẹn  thứ 1

Bác sĩ của Nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Trong trường hợp bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu, cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và điều trị triệt để trước khi tiến hành trồng răng sứ. Nếu răng miệng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì việc trồng răng sứ mất bao lâu sẽ không còn đáng ngại, vì bác sĩ có thể thực hiện các bước tiếp theo nhanh chóng hơn.

– Lần hẹn thứ 2

Trong lần hẹn thứ 2 này, bác sĩ tiến hành mài nhỏ những răng cần bọc để làm cùi răng. Để tránh việc bị đau nhức hay ê buốt trong quá trình mài, bác sĩ sẽ gây tê cho bạn. Cũng tại Nha khoa Kim, bác sĩ sử dụng máy mài răng có đầu mài siêu nhỏ tiếp xúc với bề mặt răng và mài một cách nhanh chóng, gọn lẹ nên không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, không gây xâm lấn răng như kỹ thuật mài răng thông thường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Thời gian mài răng thường từ 30 – 45 phút, tùy thuộc vào số lượng răng cần mài nhiều hay ít.

Trồng răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp không tì vết2

Trồng răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi người

Xem thêm TOP 5 lưu ý khi trồng răng sứ “không thể không biết” tại nha khoa

Sau đó, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng bằng công nghệ scan hiện đại, giúp mô phỏng hàm răng sau khi bọc sẽ như thế nào, thể hiện rõ vị trí các khớp cắn nhằm đảm bảo kết quả trồng răng sứ được thực hiện 1 lần duy nhất, giúp việc phục hình đạt hiệu quả cao.

Sau khi lấy mẫu hàm răng hoàn tất, bác sĩ sẽ chuyển các dữ liệu thu được cho kỹ thuật viên để bắt đầu việc thiết kế răng sứ. Nha khoa hiện sử dụng thiết kế răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại nên răng sứ được chế tạo sống động, có màu sắc y như răng thật, sáng bóng tự nhiên và có độ bền chắc cao. Trong thời gian chờ quá trình chế tạo răng sứ được hoàn tất, bạn sẽ được đeo hàm giả nên vẫn có thể lao động, học tập như bình thường.

– Lần hẹn thứ 3

Sau khi răng sứ đã được hoàn thành, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ cho bạn sau đó sẽ gắn thử răng sứ lên cùi răng thật. Khi nhận thấy các răng sứ đảm bảo độ khít sát, có màu sắc giống với các răng thật trên cung hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định.

Trồng răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp không tì vết3

Màu sắc răng sứ giống y như răng thật

Như vậy, với chỉ 3 lần hẹn, bạn đã có hàm răng trắng bóng, đều đặn và việc trồng răng sứ mất bao lâu sẽ không còn là mối bận tâm của bạn nữa. Mặc dù thời gian trồng răng sứ nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cơ địa, số lượng răng cần bọc của mỗi người nhưng với kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, Nha khoa Kim sẽ giúp bạn có hàm răng như mong đợi nhanh nhất có thể.

Nếu còn thắc mắc thời gian trồng răng sứ mất bao lâu, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa hoặc có thể gọi tổng đài tư vấn 1900 6899 để được các bác sĩ hồi đáp.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Trong rang su mat bao lau de co ham rang dep khong ti vet?