Chia sẻ từ nha khoa: Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Lượt xem : 574

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định đi trồng răng implant để thay thế cho răng hàm đã mắt nhưng em nghe nói trồng răng implant cần khoan xương hàm nên rất nguy hiểm nên em muốn hỏi bác sĩ trồng răng implant có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Tùng – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Trần Tùng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không?1Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc một răng. Kết quả cấy răng implant có thể duy trì đến trọn đời sau khi thực hiện.

Trồng răng implant  có nguy hiểm không?

Xương  hàm đóng vai trò quan trọng, việc tác động lên xương hàm có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không thực hiện khéo léo. Nên nỗi lo của bạn trồng răng implant có nguy hiểm không chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được.

>>>> Xem thêm: Video trồng răng implant tại Nha khoa KIM

 Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì trên thực tế cho thấy phương pháp phục hình răng bằng răng implant có tỉ lệ thành công hơn 95% giúp bạn khôi phục được cả chân răng và thân răng đảm bảo thay thế hoàn hảo cho răng đã mất.

Chất liệu răng implant được làm từ titan rất lành tính với môi trường miệng nên không gây các phản ứng phụ khi sử dụng.

Răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên không gây ảnh hưởng cho nướu răng cũng như tủy răng bên cạnh.

Cấy răng implant còn giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương răng, đặc biệt với những răng bị mất lâu ngày mà không có phương pháp phục hình răng mất nào có được .

Trồng răng implant có nguy hiểm không?2Trồng răng implant không nguy hiểm nếu thực hiện đúng kỹ thuật

Bên cạnh đó trụ răng implant cũng đóng vai trò là trụ đỡ cho một số trường hợp làm cầu răng sứ, implant có chức năng hoạt động riêng biệt nên khi thực hiện không ảnh hưởng đến những cấu trúc răng khác.

Ngoài ra trồng răng implant cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng để không gây ra những lây nhiễm chéo, bệnh nhân cần đủ điều kiện sức khỏe để cấy răng implant. Răng implant được cấy cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và cần được thực hiện với một quy trình làm răng đúng tiêu chuẩn.

Để trồng răng implant diễn ra thuận tiện nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận lời khuyên từ nha sĩ để việc trồng răng có thể diễn ra đơn giản hơn.

>>>> Xem thêm: Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu tiền? Bảng giá ƯU ĐÃI năm 2017

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Chia se tu nha khoa: Trong rang implant co nguy hiem khong?