Trồng răng giả như thế nào đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất

Lượt xem : 991

Trồng răng giả như thế nào khi bị mất răng có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp theo đúng tiêu chuẩn sẽ mang đến hiệu quả cao và hạn chế biến chứng.

Có những phương pháp trồng răng giả nào?

Kỹ thuật nha khoa hiện đại mang đến nhiều phương pháp trồng răng giả cho người bệnh mất răng : làm hàm giả tháo lắp, làm răng giả cố định (làm cầu răng, cấy ghép implant). Cách trồng răng giả như thế nào sẽ được bác sĩ thăm khám chi tiết tại trung tâm nha khoa.

Trồng răng giả như thế nào đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất1

Các phương pháp trồng răng giả phổ biến

–  Làm răng giả tháo lắp thích hợp cho những trường hợp mất nhiều răng, người cao tuổi mà không đủ chi phí trồng răng giả cố định. Răng tháo lắp có mức chi phí rẻ hơn, có thể tháo lắp tùy ý và vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài răng có thể bị ngấm nước, có mùi hôi và đổi màu gây khó khăn trong ăn nhai. Khi đó, người bệnh cần thay hàm mới mới có hiệu quả tốt.

Làm răng giả cố định có thể áp dụng cho mọi trường hợp, thời gian duy trì lâu dài đi kèm mức chi phí cao hơn. Làm cầu răng giả có thể phục hình cho răng vỡ mẻ lớn hoặc răng mất khá tốt, tiết kiệm chi phí nhưng bản chất có thể gây xâm lấn đến răng thật khi phải mùi cùi làm trụ đỡ cầu răng, không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Cấy ghép implant đang được đánh giá là cách trồng răng giả tốt nhất, có nhiều ưu điểm cả về độ bền và tính thẩm mỹ. Răng implant có thể duy trì đến hàng chục năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, răng giả đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như hạn chế được hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra khi chân răng bị mất.

Trồng răng giả như thế nào qua các phương pháp cụ thể

► Trồng răng giả như thế nào khi làm hàm tháo lắp?

Bước 1: Bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, tư vấn giá cả cũng như thời gian điều trị cho bạn.

Bước 2: Lấy dấu răng để làm hàm giả.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo răng giả được lắp trong tình trạng  sạch khuẩn, ngăn viêm nhiễm.

Bước 4: Lắp răng giả: Bác sĩ lắp răng, hướng dẫn bệnh nhân cách tháo lắp, vệ sinh cụ thể.

Trồng răng giả như thế nào đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất4

Trồng răng giả như thế nào bằng hàm tháo lắp 

► Trồng răng giả như thế nào khi làm cầu răng?

Quá trình trồng răng giả như thế nào được tiến hành qua 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày. Nhìn chung các bước làm cầu răng giả khá giống với cách bọc răng sứ.

Bước 1: Bác sĩ khám kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu cần có thể chụp X-quang răng. Việc vệ sinh răng miệng cũng được tiến hành ngay sau đó.

Bước 2: Gây tê cục bộ, tiến hành mùi cùi răng thật và lấy mẫu răng để gửi Labo

Bước 3: Thiết kế cầu răng giả bằng phần mềm 3D, xác định kích thước, màu sắc phù hợp và tiến hành các công việc để cho ra một răng sứ đạt tiêu chuẩn, chính xác, đẹp, bền.

Bước 4: Sau khi bạn có cầu răng sứ, bác sỹ kiểm tra tổng thể chiếc răng, nếu đạt đúng tiêu chuẩn thì sẽ gắn răng sứ cho bạn.

Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh khớp cắn, chỉnh cộm cấn để đảm bảo ăn nhai tốt nhất. Có thể hẹn lịch tái khám sau một vài tuần.

Trồng răng giả như thế nào đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất5

Trồng răng giả như thế nào khi làm cầu răng

Trồng răng giả như thế nào khi cấy ghép implant?

Việc trồng răng giả như thế nào khi cấy ghép implant là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa. Phương pháp này cần thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại, với thiết bị công nghệ cao, đảm bảo trồng răng giả nhanh gọn, hiệu quả và không bị đào thải. Sau khi phục hình, khả năng ăn nhai của bạn vẫn khá tốt, ngay cả với những thức ăn cứng.

Trồng răng giả như thế nào khi cấy implant theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 2 bước cơ bản:

Thứ nhất: Đặt trụ implant. Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, có thể cụp X-quang răng hàm nếu cần thiết. Bác sĩ tiến hành mở nướu chân răng sao cho bộc lộ xương hàm, đặt trụ titan vào vị trí mất răng. Thao tác này kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút.

Thứ hai: Bệnh nhân chờ một thời gian để trụ implant tích hợp cố định trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ đặt mão răng giả lên trên. Khoảng thời gian này dao động từ 1-6 tháng, tuy nhiên với những trường hợp nhổ răng đồng thời cấy ghép implant thì có thể trồng răng giả ngay sau nhổ chỉ trong một lần hẹn.

Trồng răng giả như thế nào đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất2

Trồng răng giả như thế nào với quy trình cấy implant theo chuẩn quốc tế

Xem chi tiết làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Thời gian để trụ implant có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm có thể dao động khoảng 5-6 tháng hoặc lâu hơn nữa phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân cũng như kỹ thuật của nha sỹ. Hiện nay, với công nghệ trồng răng giả Implant 3D thì thời gian trồng răng giả implant được rút ngắn tối đa và khả năng tích hợp implant có thể lên đến 99%.

Trên đây là những thông tin đầy đủ cặn kẽ về trồng răng giả như thế nào đối với những phương pháp cụ thể. Bạn có thể nhận sự tư vấn chi tiết khi liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline 1900 6899, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Trong rang gia nhu the nao dam bao chat luong hieu qua nhat