Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng không?

Lượt xem : 435

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định đi trồng răng implant để phục hình răng mất. Tuy nhiên nghe nói trồng răng cần khoan xương hàm nên em khá lo lắng. Nên em muốn hỏi bác sĩ trồng răng giả có nguy hiểm gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Hoài Thương – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoài Thương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc trồng răng giả có nguy hiểm gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng không?1Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng không?

Ngày nay việc trồng răng giả để phục hình răng mất được thực hiện phổ biến. Tuy nhiên việc trồng răng giả nếu không được thực hiện đúng quy trình cũng khiến nhiều người lo lại về việc trồng răng

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không?

Hầu hết mọi người khi có ý định trồng răng giả đều có thắc mắc trồng răng có thể gây đau đớn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và trồng răng giả có nguy hiểm gì không? Tuy nhiên với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng với trình độ của đội ngũ y bác sĩ ngày càng được nâng cao bệnh nhân không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Việc trồng răng đặc biệt là khi trồng răng implant cần khoan lỗ trên xương hàm để có thể cắm trụ implant xuống dưới, việc tác động lên xương hàm khiến nhiều người lo lắng có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt và gây nguy hiểm.

>>>> Xem thêm: Lựa chọn cách trồng răng giả Hiệu Quả, tiết kiệm nhất 2017

Nhưng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trồng răng implant luôn được thực hiện bởi những bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm, trước khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn và thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật. Bên cạnh đó toàn bộ quá trình cấy răng được diễn ra với quy trình đảm bảo an toàn nên không gây nguy hiểm cũng như biến chứng sau khi thực hiện.

Trồng răng giả có nguy hiểm gì không, có biến chứng không?2Trồng răng giả sẽ không nguy hiểm nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín 

Sau khi trồng răng bệnh nhân có thể bị sưng đau vùng cấu răng nhưng chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và dùng đá lạnh để chườm chắc chắn cảm giác đau sẽ giảm bớt sau vài ngày và thời gian liên thương cũng nhanh hơn.

Trồng răng giả cần mộ số kiêng kị để đảm bảo khi phẫu thuật không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, nên với một số trường hợp bệnh nhân không thể thực hiện trồng răng như mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh tim mạch, loãng xương..

Với những trường hợp khác sau khi trồng răng xong cũng cần chú ý chế độ ăn uống để đảm bảo răng có thể chắc chắn trên cung hàm và cần tái khám theo chỉ định từ bác sĩ.

Dù với bất kỳ phương pháp trồng răng giả nào để tránh trồng răng giả có biến chứng gì không bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín đến trồng răng sẽ an toàn và đảm bảo hơn.

>>>> Xem thêm: Trồng răng giả mất thời gian bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng giả có nguy hiểm gì không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

 

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Trong rang gia co nguy hiem gi khong, co bien chung khong?