Trồng răng giả cố định và 4 điều cơ bản bạn cần biết

Lượt xem : 482

Để sở hữu hàm răng giả chắc khỏe, bền đẹp như răng thật, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nha khoa hữu ích về trồng răng giả cố định. 4 điều cơ bản bạn cần biết về trồng răng giả cố định như sau đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Thế nào là trồng răng giả cố định?

Trồng răng giả cố định là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhằm tái tạo lại một hoặc nhiều răng đã mất để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Đúng như tên gọi, trồng răng giả cố định là cách gắn răng giả cố định trên cung hàm, người bệnh không thể tự tháo rời được mà cần tới sự trợ giúp của bác sĩ.

Trồng răng giả cố định và 4 điều cơ bản bạn cần biết1Trồng răng giả cố định 

Trồng răng giả cố định hiện nay được áp dụng phổ biến, góp phần mang lại sự tự tin cho người mất răng, đồng thời giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, đảm bảo sức khỏe để vui sống mỗi ngày.

2. Trồng răng giả cố định bằng cách nào?

Hiện nay có 2 cách trồng răng giả cố định là làm cầu răng và cấy ghép Implant. Mỗi cách có đặc biệt và các ưu, nhược điểm riêng.

− Làm cầu răng

Đây là kỹ thuật phục hình 1 hoặc nhiều răng đã mất bằng cách mài 2 răng kế cận răng đã mất còn khỏe mạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Sau đó chế tạo 1 cầu răng gồm 3 răng sứ chụp lên trên cầu răng để phục hình răng đã mất.

Trồng răng giả cố định và 4 điều cơ bản bạn cần biết2Làm cầu răng là một cách trồng răng giả cố định

Cấy ghép Implant

Là cách bác sĩ dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm giữ vai trò như 1 chân răng thật, sau đó dùng khớp nối Abutment nối dài chân răng, lắp một thân răng sứ lên trên để phục hình lại răng đã mất. Cách này hiện được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất để phục hình răng giả.

3. Các cách trồng răng giả cố định có ưu, nhược điểm gì?

* Ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng được đánh giá là giải pháp phục hình răng nhanh chóng và khá tiết kiệm, cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Sau khi phục hình răng, người bệnh có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên do phải mài răng kế cận nên làm cầu răng có thể gây xâm lấn răng, không bảo tồn được răng thật. Đặc biệt không thể áp dụng được nếu các răng kế cận không khỏe mạnh hoặc khi mất răng toàn hàm.

* Ưu và nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Được đánh giá là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay có thể phục hồi cả chân và thân răng như 1 chiếc răng thật, cấy ghép Implant được nhiều người ưa chuộng với nhiều ưu điểm, đó là ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương răng, không gây xâm lấn răng thật, cho tuổi thọ cao, được suốt đời và giúp người bệnh ăn nhai tốt, phát âm chuẩn.

Trồng răng giả cố định và 4 điều cơ bản bạn cần biết3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả cố định tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, chi phí cao do phải nhập trụ Implant, Abutment ở nước ngoài cùng các yêu cầu cao về kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ là các nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant.

4. Trồng răng giả cố định ở đâu an toàn, uy tín?

Trồng răng giả cố định ở đâu an toàn, uy tín là ở đó phải có đầy đủ máy móc, thiết bị, có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật trồng răng giả đồng thời phải có chính sách nha khoa tốt cho người bệnh.

Trồng răng giả cố định tại Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả phục hình răng đã mất. Đây là nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần có của một địa chỉ trồng răng giả cố định uy tín. Cụ thể:

− Nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao có kinh nghiệm phong phú đã phục hình răng thành công cho nhiều người.

 Trồng răng giả cố định và 4 điều cơ bản bạn cần biết4Bác sĩ Nha khoa KIM đang tư vấn cho bệnh nhân 

− Nha khoa sở hữu máy móc, thiết bị tiên tiến như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Simplant, … hỗ trợ đắc lực cho ca điều trị.

− Có chính sách chăm sóc và bảo hành chu đáo, phục vụ tốt nhất cho người bệnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

Như vậy, trồng răng giả cố định là gì, trồng bằng cách nào, ưu nhược điểm là gì và nên trồng răng giả ở đâu… là 4 điều cơ bản về trồng răng giả cố định bạn nên biết. Nếu có nhu cầu phục hình răng, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Trong rang gia co dinh va 4 dieu co ban ban can biet