Trồng răng cửa nhanh chóng an toàn bằng công nghệ nha khoa hiện đại

Lượt xem : 333

Trồng răng cửa không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn là giải pháp thiết thực giúp bạn bảo vệ sức khỏe toàn diện. Với các phương pháp trồng răng cửa an toàn, hiện đại, nha khoa sẽ biến hàm răng kém thẩm mỹ thành hàm răng khỏe, đẹp tự nhiên và bền bỉ tới không ngờ.

1. Vì sao phải trồng răng cửa

Có 2 lý do chính để trồng răng cửa.

Trồng răng cửa để đảm bảo sức khỏe răng miệng, giúp phục hồi chức năng ăn nhai của răng, đảm bảo hấp thu tốt chất dinh dưỡng không chỉ đảm bảo sức khỏe răng miệng, tránh tổn thương tới lợi, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, tránh các răng xô lệch về vị trí răng cửa đã mất mà còn bảo vệ sức khỏe toàn diện. Trồng răng cửa an toàn, đúng cách sẽ đảm bảo việc ăn nhai của răng, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Trồng răng cửa giúp trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng bởi răng cửa là răng dễ nhìn thấy nhất trên cung hàm, mất răng khiến người bệnh e ngại, mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Trồng răng cửa sẽ giúp phục hình răng hoàn hảo, mang lại sự tự tin và giúp bạn vui sống mỗi ngày.

Trồng răng cửa nhanh chóng an toàn bằng công nghệ nha khoa hiện đại1

Trồng răng cửa bảo vệ sức khỏe và tạo thẩm mỹ cho hàm răng

Xem thêm: làm răng giả cho người già

2. Ai không nên trồng răng cửa

♦ Trẻ em dưới 16 tuổi không nên trồng răng cửa vì xương hàm chưa ổn định, nếu trồng răng cửa giai đoạn này có thể gây hại về sau, tình trạng sai lệch nghiêm trọng có thể xảy ra.

♦ Người mắc các bệnh nha chu, sâu răng, viêm lợi nếu không được điều trị triệt để cũng không nên tiến hành trồng răng cửa, vì trồng răng cửa trong trường hợp này có thể khiến vi khuẩn phát sinh nặng hơn, khiến bệnh nhân ê buốt, đau nhức, tỉ lệ thành công của ca trồng răng không cao, thậm chí thất bại và có thể phát sinh biến chứng nguy hiểm

♦ Phụ nữ có thai không nên trồng răng cửa vì sức khỏe của phụ nữ thời kỳ này có nhiều biến đổi nếu tiến hành trồng răng sẽ có thể gây hại.

♦ Người mắc các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, bệnh máu khó đông…

Xem thêm: bị gãy răng có mọc lại không

3. Các cách trồng răng cửa phổ biến

Hiện nay có 2 cách trồng răng cửa phổ biến là làm cầu răng và cấy ghép Implant.

– Làm cầu răng là phương pháp dùng 2 răng khỏe mạnh kế cận răng cửa đã mất để làm trụ răng, thân răng sứ sẽ được lắp lên trên, một cầu răng như vậy sẽ gồm 3 răng sứ. Yêu cầu bắt buộc của phương pháp này là các răng kế cận phải khỏe mạnh, việc mài răng cũng là thao tác bắt buộc phải có khi thực hiện phục hình.

Trồng răng cửa bằng phương pháp làm cầu răng mang lại thẩm mỹ cho hàm răng, giúp ăn nhai tốt hơn nhưng không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng. Tuổi thọ của cầu răng có thể duy trì được 10 năm hoặc lâu hơn nếu biết cách chăm sóc tốt.

– Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng cửa cố định bằng cách dùng trụ Implant thay thế chân răng thật, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm và được nối dài bằng trụ Abutment, một thân răng sứ sẽ được lắp lên trên như một chiếc răng sinh lý bình thường với đầy đủ cấu trúc của răng. Cấy ghép Implant được coi là giải pháp phục hình răng cửa hoàn hảo với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trồng răng cửa nhanh chóng an toàn bằng công nghệ nha khoa hiện đại2

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

4. Ưu điểm của trồng răng cửa bằng Implant so với làm cầu răng

Trồng răng cửa bằng Implant có nhiều ưu điểm vượt bậc mà phương pháp làm cầu răng không có, đó là:

♦ Có thể khôi phục cấu trúc răng đầy đủ bao gồm cả chân và thân răng, được sử dụng phục hình tại mọi vị trí răng mất bao gồm cả răng cửa và răng hàm, phục hình hiệu quả đối với các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm. Trong khi đó cầu răng chỉ có thể phục hình tại một số vị trí, không áp dụng được với răng số 7 vì răng số 8 mọc lệch, xiên, không thể làm trụ cầu, không thực hiện được trong trường hợp mất toàn hàm răng.

♦ Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm có chức năng như một chân răng, lực nhai được duy trì ổn định có thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra tại vị trí mất răng, tránh xô lệch răng. Cầu răng sứ chỉ có thể phục hình bên ngoài nên không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.

♦ Xét về tính thẩm mỹ, cầu răng sứ và trồng răng Implant đều cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Thân răng sứ tương đồng với màu răng, có độ bền và chịu nhiệt tốt nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant nổi trội hơn, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Độ bền của cầu răng cũng có thể đạt vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý nhưng đa số thường chỉ kéo dài được dưới 10 năm sẽ phải phục hình lại.

Trồng răng cửa nhanh chóng an toàn bằng công nghệ nha khoa hiện đại3

Hình ảnh trước sau của hàm răng sau khi trồng răng cửa bằng Implant

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

♦ Răng Implant tồn tại độc lập không gây ảnh hưởng, không tì đè răng kế bên, không ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

♦ Trồng răng cửa Implant không gây xâm lấn răng do không phải mài răng. Trong khi đó cầu răng cần hai răng kế bên răng mất khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cầu răng, về lâu dài sẽ làm hai răng này sẽ bị mòn và yếu dần đi, trong trường hợp răng kế cận bị bệnh lý thì cầu răng cũng không đảm ăn nhai tốt.

5. Kỹ thuật trồng răng cửa bằng Implant như thế nào

Để trồng răng cửa bằng Implant, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng bằng máy X-Quang chuyên dụng, sau đó sẽ phân tích cụ thể xem bạn có thể trồng răng cửa bằng Implant được không. Trong trường hợp bạn không mắc các bệnh lý răng miệng, đủ sức khỏe và có xương hàm chắc khỏe thì bác sĩ sẽ đề ra phương án cấy ghép phù hợp. Sau đó bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, tiến hành lấy dấu mẫu hàm để thiết kế thân răng sứ.

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị và dùng phần mềm Simplant mô phỏng vị trí ghép răng, tính toán các yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo ca phục hình được thành công. Khi bệnh nhân đã đồng ý với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau khi lành thương khoảng từ 3-6 tháng tùy thể trạng của từng người, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ. Sau khi đặt trụ và lắp răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá lại khả năng hoạt động và thực hiện chức năng của răng. Đặt lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân.

Về cơ bản, kỹ thuật trồng răng cửa bằng Implant được thực hiện như trên nhưng đây là một kỹ thuật khó cần có bác sĩ giỏi và thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo sự thành công cho ca phục hình, có rất nhiều cơ sở nha khoa không thể và không được phép thực hiện. Bởi vậy, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa chất lượng tốt để trồng răng cửa Implant.

Một trong những trung tâm nha khoa có thể giúp bạn trồng răng cửa bằng cách cấy ghép Implant an toàn, không đau, đạt kết quả tốt nhất có thể kể tới Nha khoa Kim. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng sự đầu tư trang thiết bị tối tân, có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về Implant, Nha khoa đã tiến hành phục hình thành công cho hàng ngàn bệnh nhân từ đơn giản tới phức tạp.

Tất cả các bệnh nhân trồng răng cửa bằng Implant tại Nha khoa đều được thăm khám kỹ lưỡng bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới, sau khi đủ điều kiện cấy ghép, phần mềm Simplant sẽ mô phỏng vị trí cấy ghép và thể hiện rõ kết quả mà bạn sẽ đạt được. Đây là điểm nổi bật của Nha khoa Kim so với các nha khoa khác.

Công nghệ chế tạo thân răng sứ 3D CAD/CAM cho màu sắc đẹp, thẩm mỹ cao, giúp răng đẹp long lanh không tì vết góp phần mang đến cho bạn hàm răng đẹp, sáng bóng tự nhiên. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng răng cửa tại Nha khoa. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ bạn nhận được.

Nếu còn thắc mắc khác về phương pháp trồng răng cửa hoặc cần đặt lịch khám, bạn có thể gọi tới số 1900 6899 để được các bác sĩ chuyên khoa hồi đáp.

Bạn đang xem: Trong rang cua nhanh chong an toan bang cong nghe nha khoa hien dai