Trồng 3 răng liên tiếp – Khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ tốt

Lượt xem : 543

Trồng 3 răng liên tiếp được nhiều người quan tâm khi muốn đảm bảo ăn uống bình thường và thẩm mỹ tự tin trong trường hợp mất cùng lúc 3 răng do bị tai nạn hoặc bệnh lý răng miệng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết phương pháp tốt nhất và những điều cần lưu ý khi trồng 3 răng liên tiếp nhé.

1. Các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp phổ biết nhất hiện nay

Trồng 3 răng liên tiếp có thể phục hình nhanh chóng bằng 2 phương pháp làm cầu răng và cấy ghép implant. Cách trồng răng giả bằng hàm tháo lắp chỉ áp dụng chủ yếu khi mất quá nhiều răng, mất toàn hàm ở người lớn tuổi bởi tính thẩm mỹ và độ bền không cao.

– Trồng răng implant

Đây là cách trồng 3 răng liên tiếp hoàn toàn độc lập với các răng thật còn lại không hề tác động hay gây xâm lấn tới các răng còn lại, không phải mài răng nên bảo tồn tối đa mô răng thật. Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách này khôi phục toàn diện từ chân răng, thân răng bên trên, có tuổi thọ răng lâu dài nhất hiện nay.

Trồng 3 răng liên tiếp - Khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ tốt1

Trồng 3 răng liên tiếp bằng implant được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay

Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn không gây đào thải hay ảnh hưởng tới sức khỏe. Sử dụng cách trồng 3 răng liên tiếp bằng implant có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Tuy chi phí khi cấy ghép răng implant cao hơn những phương pháp khác nhưng lại duy trì và tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể, nên nhìn chung đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả tốt nhất.

– Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp sử dụng cầu răng gồm nhiều răng gắn liền với nhau và chụp lên khoảng trống mất răng. Cầu răng sẽ được bố trí cong theo vòm hàm khi trồng 3 răng liên tiếp: 2 – 3 mão răng sứ (rỗng ruột) gắn liền với 3 thân răng sứ (đặc ruột) và 2 – 3 mão răng sứ (rỗng ruột). Như thế, dải cầu răng sứ khi đó sẽ mất khoảng 7 – 9 thân răng sứ.

Trồng 3 răng liên tiếp - Khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ tốt2

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng cũng được áp dụng phổ biến

Các mão răng sứ rỗng 2 bên là để chụp lên những răng thật xung quanh, các răng bên cạnh này sẽ được bác sỹ mài nhỏ thành đầu nhọn để chụp mão sứ có độ bám dính tốt nhất.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã mất 3 răng liên tiếp, khả năng ăn nhai đã yếu hơn nhiều, nếu trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sẽ phải mài khá nhiều răng, có thể khiến răng bị yếu đi sau thời gian dài.

Bên cạnh đó, việc dùng từ 7 – 9 thân răng sứ sẽ nâng mức chi phí trồng 3 răng liên tiếp lên rất cao mà không phải ai cũng có điều kiện để đáp ứng khoản tiền này.

2. Trồng 3 răng liên tiếp cần lưu ý nhưng gì?

Hạn chế gây xâm lấn tới răng thật: Khi muốn trồng 3 răng liên tiếp thì nên chọn những biện pháp ít tác động đến những răng còn lại, càng độc lập càng tốt cho răng sau một thời gian dài.

Tuổi thọ của răng lâu nhất có thể: Nếu xét toàn diện thì không răng nào có thể thay thế hoàn hảo cho răng tự nhiên vì răng thật được tủy nuôi sống mỗi ngày. Vì thế, khi trồng 3 răng liên tiếp nên chọn loại có thể duy trì lâu nhất, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và bạn cũng không phải lo lắng nhiều khi sử dụng.

Trồng 3 răng liên tiếp - Khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ tốt3

Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp cần đảm bảo khả năng ăn nhai tốt

Đảm bảo ăn nhai bình thường: Mất đồng thời một hay nhiều răng đều gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, tạo cảm giác kém ngon miệng. Đó chính là lí do tìm phương pháp trồng 3 răng liên tiếp phải đảm bảo ăn nhai tốt, chịu được lực nhai và ngoại lực tác động.

Chi phí hợp lý: Việc trồng 3 răng liên tiếp sẽ khiến bệnh nhân lo lắng đến vấn đề kinh tế, trước tiên cần tham khảo giá cả và những dịch vụ đi kèm(nếu có) để giảm tối đa gánh nặng về chi phí. Loại răng giá rẻ chưa chắc đã đảm bảo chất lượng lâu dài, nếu không có điều kiện chọn loại tốt nhất thì nên chú ý đến cách phù hợp về chi phí và mục đích sử dụng của răng.

Nha khoa KIM trang bị đầy đủ các điều kiện giúp cho ca phẫu thuật trồng 3 răng liên tiếp thành công như: bác sỹ giỏi, phòng phẫu thuật chuyên dụng, đèn mổ, dụng cụ đảm bảo vô trùng, trụ implant và răng sứ chính hãng, cam kết bảo hành chính hãng nên bệnh nhân có thể yên tâm và thực hiện trồng răng tại đây.

Mọi băn khoăn về trồng 3 răng liên tiếp cũng như công nghệ trồng răng giả liên quan nào tốt nhất, xin vui lòng liên hệ với nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Trong 3 rang lien tiep - Khoi phuc an nhai va tham my tot