Trám răng sâu sâu cho răng chắc khỏe, khôi phục lại răng bị bệnh

Lượt xem : 215

Trám răng sâu là giải pháp giúp người bệnh giảm đau nhức, ê buốt do các cơn đau răng sâu gây ra, khôi phục lại hình dáng và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Bên cạnh những điểm vừa nêu trên thì trám răng sâu còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác mà bạn chưa hay biết.

1. Tại sao nên trám răng sâu cho răng?

Trám răng sâu là phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu, được thực hiện ngay sau khi các mô răng sâu được làm sạch, giúp răng chắc khỏe và sâu răng không bị tái phát. Sở dĩ trám răng sâu được các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân thực hiện và ngày càng trở nên phổ biến vì nhũng ưu điểm nổi bật sau:

Trám răng sâu sâu cho răng chắc khỏe, khôi phục lại răng bị bệnh 1
Hiện nay trám răng sâu là giải pháp hiệu quả nhất hỗ trợ điều trị răng sâu

– Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu hiệu quả, chất liệu trám răng sẽ bịt kín lỗ sâu răng và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập trở lại, bảo vệ tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

– Trám răng sâu mang lại tính thẩm mỹ cao bởi chất liệu răng sử dụng là composite, chúng có màu sắc giống như răng thật nên không làm lộ răng, đảm bảo cho răng độ tự nhiên tối đa.

– Trám răng cho răng sâu là kỹ thuật đơn giản, không quá phức tạp, không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng.

– Thời gian trám răng sâu rất nhanh chóng, khoảng 15-20 phút là có thể hoàn thành, do đó nếu muốn trám một số lượng lớn răng sâu thì cũng không tốn quá nhiều thời gian.

– Trám răng sâu có chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế và thu nhập của nhiều người.

Trám răng sâu sâu cho răng chắc khỏe, khôi phục lại răng bị bệnh 2
Trám răng sâu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai và chi phí hợp lý

=> Hạn chế thường thấy nhất ở trám răng là độ bền không được lâu dài. Miếng trám thường chỉ duy trì được 3-5 năm là có thể bị đổi màu hoặc bong bật và phải trám lại.

Xem thêm:  4 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất

2. Trám răng sâu được thực hiện như thế nào?

Để trám răng sâu mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và duy trì được dài lâu, bác sỹ cần tuân thủ theo một quy trình với đầy đủ các bước đơn giản sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám để kiểm tra tình trạng sâu răng. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng được chụp X – quang răng để xem cấu trúc bên trong răng có bị tổn thương nhiều không, sâu răng có lây lan đến tủy răng không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng:

Bệnh nhân được cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo sạch khuẩn, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo nguy hiểm.

– Bước 3: Tiến hành trám răng sâu:

Tùy vào tình trạng của răng sâu mà bác sỹ sẽ áp dụng cách trám răng trực tiếp hay gián tiếp:

+ Trám răng trực tiếp áp dụng cho trường hợp răng sâu ở mức độ nhẹ, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng lên răng và tạo hình ngay trên đó sao cho thẩm mỹ nhất, miếng trám bám chắc vào răng. Thời gian trám răng bằng cách này nhanh chóng, chi phí cũng hợp lý.

Trám răng sâu sâu cho răng chắc khỏe, khôi phục lại răng bị bệnh 3
Trám răng gián tiếp Inlay/Onlay cho hiệu quả duy trì dài lâu, miếng trám không bị bong bật

+ Trám răng gián tiếp áp dụng cho trường hợp răng sâu nặng, đây còn gọi là kỹ thuật trám inlay/onlay. Bác sỹ sẽ chế tạo một miếng trám bên ngoài bằng sứ hoặc bằng composite sau đó mới đem gắn lên răng. Thời gian trám răng gián tiếp lâu hơn nhưng độ bền cũng vì vậy mà lâu dài hơn, răng ăn nhai khỏe mà không lo bong bật.

Trám răng sâu cho đến hiện tại vẫn là giải pháp hỗ trợ điều trị sâu răng hiệu quả nhất, do đó bạn không nên chần chừ mà nên đến gặp bác sỹ sớm để thăm khám và trám răng cho mình nếu có vấn đề về răng sâu nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Làm sao hết sâu răng mà không tốn kém chi phí?

Chữa đau răng bằng lá bàng non hiệu quả có cao không???

Mua chỉ nha khoa ở đâu? Giá bao nhiêu? – Những vấn đề cần lưu ý

Bạn đang xem: Tram rang sau sau cho rang chac khoe, khoi phuc lai rang bi benh