Top 2 cách làm răng giả cho người già tốt nhất, chi phí hợp lý

Lượt xem : 548

Mất răng thường xảy ra với người cao tuổi do những thoái hóa của xương và răng theo thời gian. Không giống như việc phục hình răng cho người trẻ tuổi, làm răng giả cho người già đòi hỏi cần phải thăm khám kỹ lưỡng và chọn cách phục hình tốt về cả yếu tố sức khỏe, thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai như răng thật.

1. Làm răng giả cho người già có ý nghĩa gì?

Ở bất cứ độ tuổi nào thì việc phục hình răng mất cũng có những lợi ích to lớn, nhất là khi làm răng giả cho người già lại càng cần thiết vì những ý nghĩa sau:

Đảm bảo khả năng ăn nhai: Quá trình ăn uống của người già bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mất răng, khả năng nhai nghiền thức ăn kém dẫn đến sức khỏe sa sút, tinh thần mệt mỏi. Làm răng giả sẽ khôi phục lại chức năng ăn uống diễn ra bình thường.

 Bảo tồn tính thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt: Răng thiếu sót trong thời gian dài sẽ khiến xương tiêu hõm dần, nhất là ở người lớn tuổi sẽ khiến khuôn mặt bị biến dạng, trông già hẳn đi. Khi đó, làm răng giả cho người già là cách tốt nhất để khuôn mặt bình thường trở lại.

Xem thêm trồng răng giả mất thời gian bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Top 2 cách làm răng giả cho người già tốt nhất, chi phí hợp lý2

Làm răng giả cho người già có vai trò quan trọng hỗ trợ ăn nhai và khuôn mặt trẻ trung hơn

2. Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp chủ yếu thường áp dụng cho những người mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm lấp đầy khoảng trống mất răng để ăn nhai tốt, ngăn chặn sự xô lệch của những răng còn lại. Răng giả phía trên bằng hoặc nhựa cứng gắn trên nền hàm nhựa dẻo.

Ưu điểm cơ bản nhất của cách làm răng giả cho người già này là khả năng tháo lắp dễ dàng để vệ sinh; mức chi phí thấp phù hợp nhiều đối tượng. Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có mức giá dao động khác nhau tùy theo chất liệu hay kỹ thuật chế tạo răng giả tháo lắp.

Top 2 cách làm răng giả cho người già tốt nhất, chi phí hợp lý3

Cách làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh

Tuy vậy, hàm giả tháo lắp có thể bị ngấm dịch hay gây nong lệch hàm sau một thời gian dài sử dụng, tạo nên mùi hôi miệng, kích ứng nướu. Do vậy, qua khoảng thời gian nhất định sẽ phải làm lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai.

3. Làm răng giả cho người già bằng hàm cố định

Khác với răng giả tháo lắp, làm răng giả cho người già theo cách cố định được gắn chặt vào xương hàm, có 2 phương pháp là cầu răng và cấy ghép implant. Về cơ bản thì mỗi cách đều có những ưu điểm riêng, trước khi quyết định cần có sự thăm khám kỹ càng từ bác sĩ.

– Phương pháp làm cầu răng chỉ được áp dụng cho các bệnh nhân bị mất ít răng với điều kiện hai răng kế cận răng bị mất có đủ sức khỏe để mài làm trụ cho cầu răng.

– Với phương pháp làm răng giả cho người già bằng cấy ghép Implant thì cần phải cấy trực tiếp trụ chân răng vào trong xương hàm, tối thiểu là 4 Implant cho toàn hàm. Thực hiện cách này cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý tim mạch, cấu trúc xương đủ độ dày. Tuy nhiên ở người già thì tình trạng tiêu xương rất phổ biến nên bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương đến khi đủ bền chắc nâng đỡ trụ implant mới làm răng giả.

Làm răng giả cho người già có thể lâu hơn so với người trẻ tuổi nhưng ưu thế của phương pháp này vẫn được giữ nguyên. Người bệnh có thể ăn nhai tốt như bình thường với độ bền chắc cao. Hàm cố định trên Implant giúp bệnh nhân không phải lo lắng hàm sẽ bị nong rộng hoặc trượt trên nướu như hàm giả tháo lắp.

>>>> Xem chi tiết hơn về công nghệ quy trình làm trồng răng giả cố định

Top 2 cách làm răng giả cho người già tốt nhất, chi phí hợp lý1

Top 2 cách làm răng giả cho người già tốt nhất, chi phí hợp lý

Nha khoa KIM đang áp dụng những công nghệ làm răng giả cho người già tân tiến nhất, thiết kế răng 3D và cấy ghép implant 3D đảm bảo chất lượng răng giả hoàn hảo nhất. Vật liệu sử dụng cho hàm tháo lắp hay trụ implant đều được kiểm định nghiêm ngặt, nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài nhằm mang đến ca làm răng giả thành công nhất.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến cách làm răng giả cho người già tốt nhất , xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Top 2 cach lam rang gia cho nguoi gia tot nhat, chi phi hop ly