TỔNG HỢP những thông tin về làm răng giả nguyên hàm

Lượt xem : 436

Làm răng giả nguyên hàm phục hình cho tình trạng mất nhiều răng giúp bệnh nhân cải thiện khả năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ cho cung hàm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều kiểu làm răng giả khác nhau, phù hợp với từng đối tượng nên khó khăn cho bệnh nhân trong lựa chọn và tính giá thành thực hiện.

1. Các kiểu làm răng giả nguyên hàm hiện nay

Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp quan trọng đối với những bệnh nhân bị mất nhiều răng và mất răng toàn hàm. Bởi vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu ra 2 loại hàm giả nguyên hàm để đáp ứng nhu cầu phục hình răng mất cho bệnh nhân.

* Hàm giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp nguyên hàm là loại hàm bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng không cần tới sự trợ giúp của bác sỹ. Với loại hàm tháo lắp này, độ bền tuy không cao, có thể bị nong lệch hàm, gây ma sát trong quá trình ăn nhai nhưng hàm tháo lắp có trọng lượng khá nhẹ, khi đeo hàm tháo lắp bệnh nhân không cảm thấy nặng nề hay vướng víu gì.

Làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp cho phép bệnh nhân tự tháo lắp dễ dàng
Làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp cho phép bệnh nhân tự tháo lắp dễ dàng

Có 3 loại hàm giả tháo lắp nguyên hàm là hàm nền nhựa, hàm có gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant, thường được áp dụng cho đối tượng là người cao tuổi, thường bị mất răng do tuổi tác cao, mức độ tiêu xương hàm quá lớn.

* Làm răng giả nguyên hàm cố định

Làm răng giả nguyên hàm bằng hàm cố định có 2 loại là làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Khi sử dụng hàm cố định, bạn không thể tự tháo lắp được vì hàm đã được gắn cố định trên cung hàm.

– Làm cầu răng sứ

Bệnh nhân mất nhiều răng sẽ được phục hình bằng một dải cầu răng sứ gồm nhiều thân răng sứ. Số lượng thân răng sứ là bao nhiêu cần dựa vào số lượng răng đã mất. Các bác sỹ sẽ mài cùi răng thật và đắp lên cùi răng thật dải cầu răng đã chế tác.

– Trồng răng implant

Đây là phương pháp làm hàm giả nguyên hàm có tuổi thọ lâu dài nhất, có thể phục hình được phần chân răng bị mất, hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Làm răng giả nguyên hàm với răng implant giúp hiệu quả phục hình lâu dài, ăn nhai bền chắc
Làm răng giả nguyên hàm với răng implant giúp hiệu quả phục hình lâu dài, ăn nhai bền chắc

2. Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Đối với bệnh nhân mất răng, việc tìm kiếm cho mình phương pháp trồng răng để cải thiện khả năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng là điều cần thiết được đáp ứng. Tuy nhiên, vấn đề về giá tiền thực hiện cũng không nằm ngoài những băn khoăn của bệnh nhân khi tìm hiểu thông tin về các biện pháp.

Để biết cụ thể giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền với các phương pháp hiện nay, bạn có thể tham khảo các bảng giá dưới đây:

* Đối với hàm tháo lắp

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

* Đối với làm cầu răng sứ

GIÁ RĂNG SỨ

Chi phí làm cầu răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào dòng răng sứ bạn lựa chọn và số lượng răng cần sử dụng là bao nhiêu. Từ đó bác sỹ sẽ tính toán được chi phí cụ thể cho bạn.

* Nếu làm răng implant

GIÁ IMPLANT

Làm răng giả nguyên hàm bằng răng implant có thể khẳng định là có chi phí cao nhất trong các biện pháp phục hình mất nhiều răng. Tuy nhiên, nếu xét về tương quan với chất lượng dịch vụ và tuổi thọ của răng thì mức chi phí này khá hợp lý.

Xem thêm:

Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền là TIẾT KIỆM nhất 2017

Trồng răng Implant ở đâu TỐT, an toàn & uy tín nhất hiên nay

Bạn đang xem: TONG HOP nhung thong tin ve lam rang gia nguyen ham