Tổng hợp kỹ thuật trồng răng sứ tiêu chuẩn và an toàn nhất

Lượt xem : 534

Hiện nay có 3 kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến được áp dụng phục hình cho nhiều trường hợp mất răng để khôi phục chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm. Vậy những kỹ thuật đó được thực hiện như thế nào bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1.Kỹ thuật trồng răng dùng hàm tháo lắp

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp dùng hàm tháo lắp được áp dụng phổ biến cho trường hợp mất nhiều răng đặc biệt ở người cao tuổi.

Tổng hợp kỹ thuật trồng răng sứ tiêu chuẩn và an toàn nhất1Làm hàm tháo lắp thực hiện cho trường hợp mất nhiều răng

 Hàm răng tháo lắp thường  có mức chi phí khá vì chất liệu được sử dụng chủ yếu và nhựa nha khoa chuyên dụng dụng, không cần đặt trụ răng, không cần mài răng thích hợp với những bệnh nhân không đủ chi phí để trồng răng cố định.

Hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao,  khi thực hiện làm hàm giả tháo lắp chỉ cần thực hiện với kỹ thuật cao và vật liệu làm răng tốt đảm bảo bạn sẽ có được kết quả là  hàm răng thẩm mỹ như mong muốn.

Khả năng ăn nhai được đảm bảo, tuy không chắc chắn như hàm răng cố định nhưng hàm tháo lắp đáp ứng được tương đối mức độ ăn nhai trên cung hàm

Dễ dàng tháo ra và lắp vào như ý muốn, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thường có mùi khá khó chịu.

2. Kỹ thuật trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng sứ thứ hai là cấy răng implant, đây là kỹ thuật trồng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Tổng hợp kỹ thuật trồng răng sứ tiêu chuẩn và an toàn nhất2Kỹ thuật trồng răng sứ với phương pháp cấy răng implant

Cấy răng implant giúp răng có thân hình đẹp, thẩm mỹ , tự nhiên hài hòa với màu sắc răng thật hiệu quả gờ rãnh trên tất cả các mặt răng.

Răng implant có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo chắc chắn, có khả năng ăn nhai tốt thậm chí hơn cả răng thật,  răng nhai hoàn toàn chắc khỏe và thoải mái.

 Tích hợp xương tốt, răng được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên đảm bảo  về độ chắc chắn khi thực hiện. Quá trình tích hợp với xương tối đa và ngăn tình trạng tiêu xương răng.

Trồng răng implant hạn chế xâm lấn không ảnh hưởng đến răng khác trong toàn bộ quá trình thực hiện, hạn chế đau đớn và phục hồi nhanh chóng.

3. Kỹ thuật trồng răng làm cầu răng sứ

Kỹ thuật trồng răng sứ với phương pháp làm cầu răng sứ được tiến hành giống với cách bọc răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên.

Cầu răng sứ với nhịp cầu 3 – 4 răng giúp phục hình răng mất hiệu, có thể mất một răng hoặc mất nhiều răng, gãy hết thân răng để giúp răng phục hồi khỏe mạnh giống như răng thật.

Tổng hợp kỹ thuật trồng răng sứ tiêu chuẩn và an toàn nhất3Làm cầu răng sứ giúp khắc phục răng mất nhanh và hiệu quả

Phục hình răng bằng phương pháp này cần đảm bảo răng kế cận răng mất cần đủ khỏe để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng nên đôi khi có thể gây ảnh hưởng cho cấu trúc răng thật.

 Làm cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt trên cung hàm , hàm răng chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ vì cầu răng được lấy dấu hàm và thiết kế giống như răng thật nên đảm bảo tương đồng với răng thật.

Tuy nhiên phương pháp này lại tồn tại một nhược điểm lớn là không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, bên  cạnh đó răng thường khá dễ bị xô lệch.

 Mọi thắc mắc về kỹ thuật trồng răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu

Bạn đang xem: Tong hop ky thuat trong rang su tieu chuan va an toan nhat