Tổng hợp các cách chữa hôi miệng ở trẻ em từ nhẹ đến nặng

Lượt xem : 698

Trẻ em là đối tượng dễ bị hôi miệng hơn cả nhưng không khó chữa trị như ở người lớn. Vậy các cách chữa hôi miệng ở trẻ em như thế nào, theo mức độ nặng nhẹ khác nhau sẽ cần áp dụng các biện pháp phù hợp nhất.

1. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em thể nhẹ tại nhà

Trẻ bị hôi miệng ở nhiều cấp độ khác nhau do các nguyên nhân khác nhau dẫn tới. Vì vậy nên tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ và mức độ hôi miệng cụ thể để xác định nên áp dụng các cách chữa hôi miệng ở trẻ em tại nhà hay không.

Tổng hợp các cách chữa hôi miệng ở trẻ em từ nhẹ đến nặng 1

Khi đó, nếu thực hiện tại nhà bạn chỉ cần chú ý áp dụng các phương án sau đây:

– Chăm sóc răng miệng kỹ cho bé mỗi ngày:

Nguyên nhân chính khiến cho bé bị hôi miệng chính là khoang miệng và những chiếc răng không được làm sạch kỹ sau các bữa ăn. Cặn thực phẩm bám trên răng và các kẽ răng bị phân hủy gây mùi cho miệng của trẻ. Do đó, làm sạch răng miệng chính là cách đầu tiên bạn giúp miệng bé không bị mùi hôi trong miệng.

– Áp dụng chế độ ăn uống khoa học:

Trẻ nhỏ có chế độ ăn uống khoa học không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ mà còn là cách bảo vệ răng hiệu quả. Cần cho trẻ ăn theo bữa đúng giờ để trẻ không có thói quen ăn vặt ảnh hưởng đến răng do răng không được làm sạch kỹ sau khi ăn.

– Lựa chọn các loại thực phẩm có lợi và hạn chế thực phẩm có hại cho răng trẻ:

Các món ăn nếu tốt cho răng và nướu sẽ giúp cho răng bé vừa chắc khỏe, nướu khỏe không bị viêm mà cũng không có ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực của trẻ.

Nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường bột và acid để bé không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu làm miệng bị hôi do vi khuẩn.

Tổng hợp các cách chữa hôi miệng ở trẻ em từ nhẹ đến nặng 2Tại nhà, bạn có thể chú ý đến chế độ chăm sóc răng cho bé để hạn chế mùi hôi miệng

– Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc răng miệng tốt:

Đối với trẻ nhỏ, khi chăm sóc răng cho bé nên chọn các sản phẩm tốt, mềm mại, ít các thành phần độc hại và tẩy bẩn.

– Khám răng định kỳ cho bé

Việc khám răng định kỳ cho bé giúp làm sạch răng cho trẻ triệt để hơn, giúp phát hiện sớm các vấn đề bệnh lý răng miệng để chữa trị sớm, tránh cho miệng bé bị hôi miệng.

2. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em thể nặng tại phòng khám

Trường hợp bé bị hôi miệng nặng liên quan đến các bệnh lý của răng thì bạn gần như không thể giúp bé áp dụng các cách chữa hôi miệng ở trẻ em tại nhà. Bởi vì bạn không thể tự chữa trị các bệnh lý răng cho bé tại nhà. Chỉ có bác sỹ mới có thể chữa trị bệnh lý răng cho bé triệt để và hiệu quả.

Tổng hợp các cách chữa hôi miệng ở trẻ em từ nhẹ đến nặng 3Chữa hôi miệng cho bé triệt để cần thực hiện tại nha khoa uy tín

Tại phòng khám, bác sỹ sẽ khám kỹ lưỡng cho bé để xác định nguyên nhân hôi miệng và có phương án chữa trị cụ thường. Thường sẽ trải qua 3 bước sau đây:

– Làm sạch mảng bám và lấy cao răng cho bé

– Chữa trị triệt để các bệnh lý răng miệng

– Có phương án khử mùi hôi cho miệng của bé.

Với cách chữa hôi miệng ở trẻ em này, bạn có thể yên tâm bé sẽ hết hôi miệng triệt để.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach chua hoi mieng o tre em tu nhe den nang