Tìm hiểu về trồng răng sứ mới nhất tại nhoa dành cho người mất răng

Lượt xem : 510

 

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến tại nha khoa hiện nay. Chiếc răng sứ có độ thẩm mỹ cao cũng như độ bền chắc giúp bạn có khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Bài viết này nha khoa KIM mời các bạn cùng tìm hiểu về trồng răng sứ.

Tìm hiểu về trồng răng sứ mới nhất tại nhoa dành cho người mất răng

Gắn thử răng sứ để đánh giá sự phù hợp và vừa vặn với cung hàm răng

KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG CƠ BẢN KHI MẤT RĂNG
Với nhiều người bị mất răng do tai nạn hoặc do mắc các bệnh lý về răng miệng…Điều mọi người nghĩ tới đầu tiên là phương pháp trồng răng sứ thay thế răng đã mất vì đây là giải pháp tốt nhất. Hiện nay trồng răng sứ có 4 cách khác nhau bạn có thể lựa chọn dựa trên tư vấn của bác sỹ để có thể phục hình răng tốt nhất : làm chụp răng sứ, cầu răng, làm hàm giả và ghép răng implant.

Tiến hành làm chụp răng

Bác sỹ sẽ tiến hành bọc lại răng thật của bạn bằng cách chụp lên một chiếc răng rứ có hình thể giống với răng thật, nó vẫn đảm bảo về thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt. Cùi răng sứ và răng thật sẽ được bám khít vào nhau đảm ổn định trong thời gian dài hoặc có thể duy trì vĩnh viễn trên hàm răng nếu bạn có chế độc chăm sóc tốt. Trường hợp này thường dùng cho người bị gãy nửa răng với tỉ lệ nhỏ, phần còn lại răng có thể mài cùi để làm điểm tựa chụp răng sứ lên bên trên. Tìm hiểu thêm giá trồng răng sứ?

Tiến hành làm cầu răng.

Để thực hiện được phương pháp làm cầu răng thì răng hai bên khoảng răng mất phải còn chắc khỏe, có thể tiến hành mài cùi để làm trụ đỡ cho cầu răng, xương hàm chưa bị tiêu. Phương pháp này có chi phí rẻ không tốn quá nhiều thời gian nên cũng được nhiều người lựa chọn.

Tiến hành làm hàm tháo lắp.

Hàm tháo lắp thường được sử dụng cho người bị mất quá nhiều răng, người cao tuổi khi xương hàm đã không còn chắc chắn bị tiêu xương. Phương pháp này có chi phí thấp nhưng về mặt lâu dài không được bền chắc, bạn có cảm giác vướng víu trong miệng. Ăn nhai có thể gây cọ sát tổn thương tới nướu.

Tiến hành làm răng implant

Đây là phương pháp hiện đại nhất tại nha khoa hiện nay với khả năng phục hình cao giúp bạn có chiếc răng thẩm mỹ và bền chắc. Duy trì khả năng ăn nhai tốt và tuổi thọ của răng rất cao thậm chí còn theo bạn vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant trực tiếp lên khung hàm, người làm răng phải đảm bảo mật độ xương hàm cao và chắc khỏe. Nếu bị tiêu xương bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương hàm trước khi cắm trụ, hoàn thành quá trình trồng răng là chụp sứ lên bên trên trụ implant.

Trồng răng Implant cho phép bạn phục hình được răng hoàn hảo mà không phải mài cùi răng thật bên cạnh chiếc răng bị mất như phương pháp cầu răng. Răng nằm độc lập trên khung hàm không hề ảnh hưởng tới các răng thật còn lại. Đây được đánh giá phương pháp tốt nhất trong 3 phương pháp phục hình răng trên.

 Trong tất cả các loại chất liệu răng nhân tạo, sứ không kim loại là vật liệu số 1 để trồng răng an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì lâu.

Màu sắc của sứ không kim loại giống như răng thật tự nhiên, mọi người có thể thoải mái lựa chọn chiếc răng phù hợp nhất với khuôn miệng của mình.

Khả năng ăn nhai của sứ nha khoa rất tốt, có độ chịu lực cao gấp đôi răng thật, thậm chí dòng sứ Cercon còn có độ chịu lực gấp 9 lần. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng ăn nhai của mình.

Sứ không kim loại chỉ có 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Do đó, sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Tuổi thọ của răng rất cao lên tới hàng chục năm, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và tạo thói quen đến nha khoa khám định kì 3 tháng 1 lần. Điều này đảm bảo nếu có ảnh hưởng xấu răng miệng bạn sẽ được các bác sỹ đưa ra hương khắc phục tốt nhất.

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Tìm hiẻu vè tròng rang sú mói nhát tại nhoa dành cho nguòi mát rang