Tìm hiểu rõ hơn về các loại niềng răng mắc cài để có những lựa chọn tốt nhất

Lượt xem : 594

Bạn muốn được các bác sĩ đầu ngành nha khoa lý giải trị vì hiện tại có khá nhiều loại niềng răng và chưa biết nên chọn loại nào hợp lý. Những chia sẻ về các loại niềng răng sau đây sẽ giúp bạn sở hữu những tìm lựa phù hợp nhất.

Với sự tiến bộ của phương pháp niềng răng như bây giờ thì ao ước có một hàm răng đẹp của nhiều người đã trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là những trường hợp hô móm, răng mọc sai lạc thì có thể chữa trị dễ dàng. có rất nhiều giải pháp niềng răng với các ưu điểm khác biệt nhau, ngay dưới đây là các loại niềng răng hô thông dụng nhất.

Niềng răng mắc cài truyền thống làm bằng inox

cac-loai-nieng-rang (1)

Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo của phương pháp niềng răng với các lợi điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. cấu trúc của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác mỗi ngày. ngay sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc là dây thép để tạo lực kéo cho răng dịch chuyển từ từ. Trong một ít trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm người bệnh cảm thấy đau, gây chảy máu. lúc đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm nhận thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu

>>> Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội.

Niềng răng mắc cài sứ

Là loại niềng răng mắc cài nhưng thay vì sử dụng kim loại để chế tác thì bác sỹ thay vào đó bằng chất liệu sứ. Sứ có tính chất trong suốt, trùng với màu răng tự nhiên. Đây là giải pháp có sự cải tiến mới mẻ khi vẫn sử dụng các mắc cài truyền thống nhưng đây chất liệu chế tác mắc cài thì thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn được gọi là niềng răng mặt trong. thay vì dùng khung kim loại gắn vào mặt trước của răng thì bác sỹ sẽ gắn chúng vào mặt sau của răng, nơi tiếp xúc với lưỡi. So với các giải pháp trên, kỹ thuật này đòi hỏi cần phải bác sỹ giỏi, tay nghề cao áp dụng, giúp mắc cài được gắn cố định trên răng vừa không gây thương tổn cho nướu và răng.

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà ko cần được dùng đến thun như các phương pháp cũ. khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này xó khuyết điểm là hơi dày hơi so với mắc cài thông thường, nên có thể làm người mắc bệnh cảm nhận thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

Niềng răng không mắc cài

cac-loai-nieng-rang (2)

>>> Bảng giá niềng răng hô

Niềng răng ko mắc cài là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp người mắc bệnh chỉnh răng bằng các khay trong suốt. phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn hàng ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian trị.

Khi tới với các phòng khám nha khoa, bác sỹ sẽ dựa theo kết quả tới thăm khám, chụp X Quang tổng quát hiện tượng răng hàm của khách hàng như thế nào, từ đó đem ra đánh giá và sẽ trao đổi với người mắc bệnh để cùng đưa ra lựa chọn tìm lựa giải pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm giá cả cho bạn

Bạn đang xem: Tim hieu ro hon ve cac loai nieng rang mac cai de co nhung lua chon tot nhat