Tìm hiểu mảng bám răng thường gặp hàng ngày

Lượt xem : 853

Mảng bám răng (hay bựa răng) là 1 lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm các dòng vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa. Con đường (từ thức ăn) …Đây là tác nhân chính yếu trong các bệnh sâu răng và quanh chân răng.

Mảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệngMảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệng

Mảng bám răng là gì?

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất nói thành phần thức ăn của bạn trong ngày, tuy nhiên khi lượng con đường pha chế trong thức ăn nâng cao thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. chậm triển khai là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần sở hữu thức ăn để tồn tạiđường chính là thức ăn tuyệt vời nhất cho chúng. Xem thêm thông in về lấy cao răng an toàn mà hiệu quả tại nha khoa KIM nhé!

Vi khuẩn tiêu hoá tuyến đường và thải ra acid. Chính lượng acid này là nguyên cớ trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó khiến tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn sử dụng trực tiếp những phân tử con đường (Dextran) để kết liên sở hữu nhau trong mảng bám, trong khoảng Đó lớn mạnh dần kích thước của mảng bám. mang khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) mang đựng tới 1 tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tụ họp ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là những nơi mà bàn chải không “với tới”. nếu để mảng bám tổn tại lâu và quy tụ mang số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ phát triển thành sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là tín hiệu trước tiên thông báo rằng lợi của bạn sở hữu vấn đề.

khi mảng bám còn mềm, Anh chị em mang thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng lúc nó đã còn đó lâu trong miệng nó sẽ trở nên cao răng phát triển thành cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm tắt hơi dưới mép lợi. đến khi này thì chỉ sở hữu nha sĩ mới với thể khiến sạch được chúng bằng các công cụ đặc thù.

Cao răng là gì?

Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi những hợp chất Can-xi trong nước miếng.

thông thường mảng bám cần còn đó trong mồm khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. bởi vậy ví như chúng ta làm cho vệ sinh răng mồm kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. TÌm hiểu thêm về cạo vôi răng tại nha khoa hiên nay nhé!

Cao răng thường tụ hội ở cổ răng, mang màu trắng đục, ở các người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi tuyệt vời để vi khuẩn vững mạnh. giả dụ để còn đó lâu, cao răng lớn mạnh dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh lòng vòng chân răng, rụng răng.

Bạn đang xem: Tim hieu mang bam rang thuong gap hang ngay