Thực hư làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào?

Lượt xem : 548
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang muốn làm răng sứ nên quan tâm đến việc làm răng sứ có đau không vì em chịu đau không giỏi. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thực hư làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật làm răng sứ sẽ quyết định trực tiếp đến cảm giác của bạn khi làm răng sứ trong thực tế. Kỹ thuật này có những đặt trưng riêng và chi phối trực tiếp đến các vấn đề như thời gian, đau hay không, đẹp hay không.

Thực hư làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào? 2Khi làm răng sứ phải mài cùi răng nên sẽ ít nhiều gây đau

>>>> xem thêm Quy trình trồng răng sứ – Đầy đủ các bước đảm bảo đúng, chuẩn

Vậy làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào?

Khi làm răng sứ, bạn sẽ phải trải qua mài răng thật thành cùi nhỏ để chuẩn bị cho việc làm răng sứ sau đó. Chính việc mài răng này là nguyên nhân giải thích cho việc khi làm răng sứ cảm giác sẽ hơi ê đau. Vì việc mài răng là xâm lấn đến men răng và ngà răng với tỷ lệ tương đối lớn.

Cho nên khi làm răng sứ, khó tránh khỏi việc bị đau ê. Làm răng sứ có đau không là việc tự nhiên do bản chất của kỹ thuật làm răng sứ gây ra, không phải do yếu tố bác sỹ hay tay nghề của người thực hiện.

Khi đó, nếu muốn giảm đau tới mức tối thiểu, bạn sẽ có cách giảm đau hiệu quả do bác sỹ trực tiếp hỗ trợ và do một phần là chính bạn.

Thực hư làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào? 4Làm răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào việc bạn được làm răng sứ như thế nào

>>>> xem thêm trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

Trong khi mài răng để làm răng sứ, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn để hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Bác sỹ sẽ thoải mái hơn trong thao tác mài răng và làm răng sứ cho bạn. Do đó, bạn sẽ trải qua mài răng thật thành cùi một cách nhẹ nhàng, không thấy đau đớn khó chịu. Sau khi đã hoàn tất, thuốc tê tan hết, răng chỉ còn lại cảm giác ê ẩm nhẹ và sẽ hết sau ít ngày nên có thể yên tâm.

Trong trường hợp nên răng của bạn nhạy cảm thì sau khi mài răng và làm răng sứ xong mà vấn thấy ê ẩm nặng thì bác sỹ sẽ kê toa thuốc hỗ trợ cho bạn để dùng khi cần thiết, nhưng cũng không nên lạm dụng.

Thực hư làm răng sứ có đau không, giảm đau thế nào? 1Gây tê là cách giảm đau hiệu quả khi làm răng sứ

Riêng bản thân bạn, nếu muốn cảm giác ê ẩm qua nhanh, thì nên tự kết hợp một số cách để giảm ê hiệu quả. Như dùng kem làm mắt, chườm lạnh hoặc chú ý đến chế độ ăn uống tránh ăn các loại thực phẩm dai, cứng và răn để giảm áp lực đè nghiến lên chiếc răng mới bị mài. Nhờ đó, cảm giác của răng sẽ trở lại như cũ, không bị đau, ê và khó chịu nữa.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về việc làm răng sứ có đau không, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn rõ hơn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Thuc hu lam rang su co dau khong, giam dau the nao?