Theo bạn, gãy răng có mọc lại không???

Lượt xem : 411

Một số người khi đến tuổi trưởng thành bị mất răng và một câu hỏi được đặt ra là gãy răng có mọc lại không? Câu hỏi nghe tưởng như mơ hồ và không thực tế nhưng liệu sẽ có trường hợp đặc biệt xảy ra hay không?

>>> Cấy implant ở đâu tốt nhất là bạn nên một lần thử!!!

1. Gãy răng có mọc lại không?

Răng chiếm giữ một phần quan trọng đối với cơ thể con người. Khi lớn lên răng một cố định vì vậy khi vị mất, gãy răng thì răng dường như là không mọc lại được nữa.

Trong cuộc đời mỗi con người răng, bạn sẽ trải qua quá trình gãy nhưng là để thay răng mới ở độ tuổi khoảng 6-12 tuổi. Khi răng đã mọc hoàn chỉnh nếu bí mất răng sẽ không còn khả năng nào nữa để răng có thể hồi phục như ban đầu. Như vậy gãy răng có mọc lại không? Có thể khẳng định rằng chúng sẽ không có khả năng mọc lại mà bạn phải dùng đến các phương pháp trồng răng giả để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Khi mất răng bạn có thể dùng biện pháp cấy răng để răng có thể khôi phục nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mĩ và khả năng ăn nhai. Trong các trường hợp mất răng khác nhau mà có thể lựa chọn cho mình biện pháp cấy răng phù hợp. Hiện nay có 3 phương pháp cấy răng phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là dùng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy răng với công nghệ implant…Và cùng tùy vào từng loại mà chi phí trồng răng có sự khác nhau tuy nhiên chúng đều nhằm mục đích chung nhất là thay thế những chiếc răng đã mất để bạn có thể sở hữu hàm răng hoàn hảo như răng thật.

Khi bị mất răng do nhiều nguyên nhân gây nên, bạn hãy đến các cơ sở nha khoa để các bác sĩ tư vấn và trồng răng kịp thời tránh tình trạng tiêu xương hàm và phẫu thuật sẽ trở nên khó khăn hơn.

Gãy răng ở tuổi trưởng thành sẽ không mọc lại

2. Các loại răng giả phổ biến

Như đã nói, hiện nay ngành nha khoa đang sử dụng rộng rãi 3 phương pháp trồng răng phổ biến, mỗi phương pháp là những ưu nhược điểm khác nhau đồng thời là gắn với mỗi trường hợp gãy răng khác nhau.

–Dùng hàm giả tháo lắp:

Đây là hình thức dùng hàm giả gắn lên hàm để phục vụ cho yếu tố ăn nhai và thẩm mỹ. Phương pháp này rất tiện lợi, có thể tháo ra bất kì lúc nào để vệ sinh hàm nhưng hạn chế đó là hàm giả rất dễ bị long ra ngoài gây vướng víu cho người sử dụng.

>>> Cách khắc phục thông minh khi gãy chân răng

– Làm cầu răng sứ:

Làm cầu răng sứ nhằm thay thế cho những chiếc răng đã gãy có thể  trắng sáng như răng thật. Cầu răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất răng đơn lẻ, mất răng toàn hàm…Tuy nhiên để sử dụng biện là phải  pháp này, khách hàng cần đảm bảo có một hàm răng khỏe mạnh đặc biệt là 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị gãy. Bởi làm cầu răng sứ là phải mài cùi 2 chiếc răng thật để đưa cầu răng vào thay thế răng mất. Do đó răng cần phải khỏe mạnh nếu không sẽ rất dễ gây ra các bệnh về răng như viêm nướu, viêm nha chu…

– Cấy ghép răng Implant:

Hiện nay, Implant chính là phương pháp cấy răng tối ưu nhất hiện nay với đặc tính vững chãi, trắng sáng  và nó dung hòa được cả về độ bền, tính thẩm mỹ và độ ăn nhai. Chính vì vậy lựa chọn phương pháp cấy răng này nhằm thay thế chiếc răng đã mất là an toàn và hiệu quả nhất.

Biện pháp nhằm khắc phục mất răng

Gãy răng có mọc lại không một lần nữa có thể khẳng định rằng chúng không có khả năng mọc lại. Muốn có một hàm răng hoàn chỉnh bạn hãy cân nhắc và tìm dịch vụ trồng răng phù hợp.

>> Mất răng cửa – Nguyên nhân & TUYỆT CHIÊU khắc phục vĩnh viễn

Bạn đang xem: Theo ban, gay rang co moc lai khong???