Tại sao cần ghép xương răng – Các kỹ thuật ghép xương răng hiện nay

Lượt xem : 226

Trong rất nhiều ca phục hình răng Implant, bác sĩ chỉ định ghép xương răng trước tiên khiến nhiều người ngỡ ngàng, vậy tại sao cần ghép xương răng, ghép xương răng có thực sự cần thiết không? Nguyên do của việc ghép xương răng sẽ được lý giải ngay sau đây.

1, Tại sao cần ghép xương răng

Tại sao cần ghép xương răng? – Có thể thấy, đa số các ca cấy ghép răng Implant hiện nay đều phải tiến hành ghép xương răng bởi vì tại vị trí răng đã mất, xương ổ răng tiêu lõm đi khiến mật độ xương răng không đủ dày, không đủ cứng chắc để nâng đỡ trụ Implant. Nếu ghép răng Implant ngay thì ca phục hình sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí thất bại và có thể gây ra nhiều biến chứng đau nhức.

Trong các trường hợp mất răng lâu ngày hoặc mất răng ở người cao tuổi, xương răng tiêu biến rất nhanh và tỉ lệ tiêu xương có thể lên tới 40% nếu như mất răng khoảng 2 năm mà không được trồng răng giả thay thế. Do đó, ghép xương răng là rất cần thiết, được coi là chìa khóa làm nên thành công cho ca trồng răng Implant. Nếu mật độ xương hàm không đủ vững chắc, trụ Implant sẽ bị đào thải, do đó hiểu đúng tại sao cần ghép xương răng sẽ giúp bạn vững tâm thực hiện ca cấy ghép, giải tỏa những khúc mắc của mình.

Tại sao cần ghép xương răng - các kỹ thuật ghép xương răng hiện nay1

Ghép xương răng để đảm bảo xương hàm đủ chắc khỏe có thể nâng đỡ trụ Implant

Tuy nhiên không phải ca cấy ghép răng Implant nào cũng cần ghép xương răng. Ghép xương răng chỉ được thực hiện khi muốn tăng thể tích xương hàm, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao, giúp cho việc tích hợp trụ được diễn ra tốt nhất, giúp bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi giữ cho khuôn mặt nét trẻ trung, không bị già nua, méo mó.

2, Tại sao cần ghép xương răng với các kỹ thuật khác nhau?

Tiêu xương ổ răng có 4 xu hướng phổ biến là tiêu xương theo chiều dọc, chiều ngang, khu vực xoang hay hạ thấp xương hàm. Chính vì sự khác biệt này mà kỹ thuật ghép xương răng sẽ khác nhau. Hiện nay, có 3 kỹ thuật ghép xương được bác sĩ áp dụng, đó là:

♦ Ghép xương

Kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo. Sau khi ghép xương, bác sĩ sẽ quyết định đặt trụ Implant cùng lúc hoặc phải đợi lành thương khoảng 1 năm cho vùng ghép xương lành và ổn định.

♦ Nâng xoang

Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ chỉ định nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới tiến hành đặt Implant. Có 2 kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương là phương pháp mở và phương pháp đóng.

Tại sao cần ghép xương răng - các kỹ thuật ghép xương răng hiện nay2

Kỹ thuật nâng xoang với phương pháp mở

Phương pháp mở là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang ở vùng răng tiền cối trên, tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó sẽ nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào. Việc cấy ghép răng (Implant) có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm. Trong khi đó, phương pháp đóng là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện gắn Implant vào vị trí lỗ khoan.

♦ Cấy xương nâng xoang

Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện một lần cho việc cấy xương và cấy Implant, vì vậy, sự tiêu xương xảy ra sau cấy ghép hầu như không đáng kể. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Cấy xương nâng xoang được đánh giá là hiệu quả vì cho tính thẩm mỹ cao do sóng hàm giữ được form tròn đều, đặc biệt nướu bên trên không bị thâm hay sẫm màu.

Tuy nhiên, với một kỹ thuật khó và phức tạp như ghép xương thì dù thực hiện theo kỹ thuật nào đi nữa thì chỉ có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có kinh nghiệm phong phú mới có thể thực hiện được. Để đảm bảo an toàn, không đau, không có biến chứng nguy hiểm, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện ghép xương.

Tại sao cần ghép xương răng - các kỹ thuật ghép xương răng hiện nay3

Ghép xương răng là một kỹ thuật nha khoa phức tạp cần thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín

Tại Nha khoa Kim, bác sĩ sẽ không tiến hành ghép xương ngay cho bệnh nhân nếu chưa thăm khám chính xác bằng các máy móc hiện đại. Vì thế, sau khi khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X-Quang ConeBeam CT 3D, phân tích mật độ xương hàm bằng phần mềm phân tích Simplant, bác sĩ của nha khoa mới đưa ra phương án điều trị. Trong trường hợp mật độ xương hàm không đủ, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân.

Việc ghép xương được tiến hành trong phòng mổ hiện đại, đảm bảo an toàn, vô trùng với hệ thống thiết bị hỗ trợ hiện đại. Kỹ thuật ghép xương chuẩn xác, an toàn và phù hợp với từng bệnh nhân. Đồng thời, Nha khoa Kim còn ứng dụng các kỹ thuật ghép xương mới nhất, đảm bảo đạt kết quả tốt nhất cho các ca ghép xương. Do đó, Nha khoa KIM là địa chỉ điều trị tin cậy, an toàn mà bạn có thể yên tâm tìm đến.

Trên đây là nguyên do tại sao cần ghép xương răng,  nếu còn có các câu hỏi liên quan khác về phương pháp, bạn có thể gọi số 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Kim để được khám và tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Tai sao can ghep xuong rang - Cac ky thuat ghep xuong rang hien nay