Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả – Bác sĩ tư vấn

Lượt xem : 509
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Tư vấn giúp em nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được ạ? Em có một răng số 6 bị sâu sắp phải nhổ bỏ nên muốn trồng răng ngay nhưng nghe nói một số trường hợp thì phải chờ vài tháng. Vậy thời điểm trồng răng giả tốt nhất là khi nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Duy Trọng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Duy Trọng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả – Bác sĩ tư vấn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhiều trường hợp sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả ngay lập tức bởi ca nhổ răng thuận lợi, cầm máu nhanh, bệnh nhân cũng có sức khỏe tốt và tình trạng xương, lợi đảm bảo để trồng răng ngay được.

Với trường hợp của bạn, do ca nhổ răng chưa được thực hiện cũng như tình trạng răng miệng cụ thể chưa được xác định nên không thể biết chính xác nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được. Tuy vậy, nếu đủ tiêu chuẩn thì bạn nên thực hiện ngay để tránh tiêu hõm xương hàm cũng như khôi phục chức năng ăn nhai bình thường.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - Bác sĩ tư vấn3

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả – Bác sĩ tư vấn

Bạn không nên chờ hết hẳn cảm giác đau sau nhổ răng mới trồng răng lại vì sau khoảng 3 tháng, xương hàm đã bắt đầu tiêu dần đi. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trong khoảng 3 tháng đầu tiên sau nhổ răng. Càng kéo dài thì trồng răng giả có thể gặp nhiều vấn đề và đau đớn hơn, một số trường hợp phải ghép xương răng mới có thể trồng răng được. Như vậy vừa mất thời gian lại tốn kém thêm chi phí không hề nhỏ.

Xem thêm : Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền – Bảng giá CHUẨN năm 2017

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tùy thuộc vào yếu tố nào?

Thời điểm nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất tùy thuộc khá lớn vào tình trạng răng miệng thực tế của mỗi người. Có trường hợp sức khỏe và răng miệng đảm bảo thì có thể trồng răng lại ngay sau khi nhổ. Còn nếu bệnh nhân tuổi đã cao, vết thương sau khi nhổ răng cần nhiều thời gian để lành thì sẽ phải chờ đợi khá lâu mới có thể làm răng được.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - Bác sĩ tư vấn1

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tùy thuộc trực tiếp vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ trồng răng Implant 3D áp dụng tại nha khoa KIM thì băn khoăn nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả không khiến bạn lo lắng quá nhiều. Bạn có thể được thực hiện trồng răng giả ngay sau khi mất răng lúc nướu chưa đóng để cấy trụ implant vào trong xương hàm, đồng thời hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân.

Trồng răng giả tại KIM thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu, công nghệ hiện đại với trang thiết bị tiên tiến. Cấy ghép implant có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, hạn chế xâm lấn tối đa, răng bền chắc lâu dài. Thời gian cấy ghép răng được rút ngắn, mỗi trụ implant chỉ mất 15 – 20 phút, tiết kiệm được tổng thời gian điều trị từ 3 – 4 tuần.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả - Bác sĩ tư vấn4

Trồng răng giả ngay sau nhổ răng bằng cách cấy ghép implant

Mọi thông tin liên quan đến cấy ghép răng giả hay thời điểm nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899 để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Sau khi nho rang bao lau thi trong rang gia - Bac si tu van