Răng vổ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lượt xem : 666

Răng vổ là tình trạng sai lệch về khớp cắn phổ biến không chỉ ảnh hưởng tới chức năng thẩm mỹ của hàm răng mà còn ảnh hưởng tới việc ăn nhai của hàm răng.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng vẩu

Có nhiều nguyên nhân khiến răng vổ khác nhau và nhiều kiểu răng vẩu khác nhau có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như:

Do di truyền, nguyên nhân này chiếm đại đa số  tới 70% nguyên nhân khiến răng bị hô, nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà có hàm răng hô, khả năng răng bị hô của những người trong gia đình sẽ cao hơn.

Răng vổ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất1Răng vổ là gì- Răng vổ có thể do di truyền

Do một số thói quen xấu như ngậm ty giả, mút tay cũng là nguyên nhân có thể khiến răng bị hô khi lớn lên ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng.

Vẩu do răng, mộ số trường hợp răng có xu hướng phát triển về phía trước khiến cho hàm răng bị vẩu.

Vẩu do hàm đây là mộ trong những nguyên nhân khá phổ biến ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, do xương hàm phát triển quá mức về phía trước .

Do cả răng và hàm, trường hợp này cả răng và hàm đều có xu hướng mọc chìa về phía trước, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng.

2. Cách khắc phục răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất

Răng vổ hoàn toàn có thể khắc phục được bằng 3 phương pháp phổ biến sau để giúp bạn có hàm răng đều đẹp như mong muốn.

− Bọc răng sứ thẩm mỹ

Là cách đơn giản và nhanh chóng giúp khắc phục răng vổ nhanh nhất chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ.

Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật của bạn thành cùi để có thể gắn mão răng sứ lên trên. Răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

Mão răng sứ đảm bảo ăn nhai tốt và có thể duy trì trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Răng vổ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất2Hình ảnh răng vổ– Niềng răng khắc phục răng vổ hiệu quả

− Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không thực hiện mài răng.

Niềng răng cần mất 18 – 24 tháng để có được kết quả điều trị như mong muốn. Niềng răng chỉ giúp răng di chuyển về đúng vị trí mà không gây tổn hại cho răng thật để giúp bạn có được hàm răng đẹp trong tương lai.

Phương pháp này chỉ khắc phục được tình trạng răng vổ trong trường hợp răng bị hô do răng còn với những trường hợp vẩu do hàm cần khắc phục bằng phương pháp khác.

Răng vổ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất3Phẫu thuật hàm vổ cho hàm đẹp hơn

− Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu

Phương pháp này được thực hiện trong trường hợp răng bị hô do hàm và không thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hoặc niềng răng. Phẫu thuật chỉnh hàm hô chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm trên và đẩy lùi vào phía trong sao cho cân xứng với hàm dưới.

Mọi mắc mắc về hiện tượng răng vổ này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu

Xem thêm : 

Răng vổ phải làm sao, có nên chữa không, chữa bằng cách nào tốt nhất?

Bạn đang xem: Rang vo nguyen nhan va cach khac phuc hieu qua nhat