Răng khôn mọc lệch – Tác hại và cách nhổ bỏ an toàn nhất

Lượt xem : 580

Không chỉ có hoài bão cần theo đuổi mà những người trong độ tuổi từ 18-25 còn phải đối mặt với tình trạng răng khôn mọc lệch gây đau nhức khó chịu. Các nguyên nhân và tác hại cũng như cách nhổ bỏ răng khôn mọc lệch được nêu ra bên dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

1. Tại sao răng khôn mọc lệch?

Sở dĩ dân gian gọi chiếc răng số 8 là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi trưởng thành. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao răng khôn mọc lệch bởi khi đã bước sang tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, trở nên cứng chắc hơn khiến chiếc răng mọc lên trong điều kiện khó khăn, gây ra tình trạng đau nhức, sưng tấy rất khó chịu.

Răng khôn mọc lệch – Tác hại và cách nhổ bỏ an toàn nhất1Răng khôn mọc lệch do xương hàm đã phát triển ổn định và cứng chắc

Không những vậy, răng khôn mọc lên thường không có đủ chỗ để mọc nên bị lệch, đâm xiên, vẹo sang các răng kế cận gây ra tình trạng ê buốt, đau đớn cho người mọc răng. Nguy hiểm hơn, chiếc răng khôn mọc lệch còn đem theo những nguy cơ gây hại khôn lường cho sức khỏe mà nhiều người vẫn chưa biết hết.

Xem thêm: nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không-BS giải đáp?

2. Tác hại khó lường của răng khôn mọc lệch

Ngoài cảm giác đau nhức, sưng tấy, bị viêm lợi trùm gây khó khăn khi ăn uống, giao tiếp, răng khôn mọc lệch còn có thể gây ra nhiều tác hại lớn khác như:

− Gây xô lệch các răng trên cung hàm, có thể gây mất răng

Răng khôn mọc lệch đâm xiên sang các răng bên cạnh gây tình trạng xô lệch các răng trên cùng hàm khiến bệnh nhân cảm thấy đau buốt rất khó chịu. Bên cạnh đó, việc mọc lệch còn khiến cho các răng bên cạnh bị tổn thương, nhất là răng số 7. Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch đâm sang răng số 7 khiến răng bị lung lay, nếu để lâu ngày có thể gây mất răng vĩnh viễn.

Răng khôn mọc lệch – Tác hại và cách nhổ bỏ an toàn nhất2Răng khôn mọc lệch đâm xiên sang các răng bên cạnh

− Răng khôn mọc lệch gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Răng khôn mọc lệch là một trong các nguyên nhân gây tình trạng nhồi nhét thức ăn, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi tấn công răng gây các bệnh về răng nguy hiểm như viêm lợi, sâu răng, hôi miệng… Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn tới viêm tủy, áp xe răng khi bệnh phát triển nặng hơn.

− Ảnh hưởng tới sức khỏe toàn diện

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức, cản trở việc ăn uống diễn ra bình thường, thậm chí kèm theo sốt cao có thể gây mệt mỏi cho người mọc răng. Tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế, bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt.

Xem thêm: nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

3. Cách nhổ bỏ răng khôn mọc lệch an toàn nhất

Cách nhổ bỏ răng khôn mọc lệch an toàn nhất chính là cách nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại. Cách này hiện đang được Nha khoa KIM áp dụng thành công và đã tiến hành nhổ răng an toàn cho hàng ngàn bệnh nhân.

Răng khôn mọc lệch – Tác hại và cách nhổ bỏ an toàn nhất3Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn bằng máy siêu âm Piezotome

Với cách nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome này, bạn sẽ không lo chảy máu, không sợ biến chứng hay sợ đau vì máy nhổ răng dùng sự chuyển động linh hoạt của các bước sóng với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz để phá vỡ các dây chằng bao quanh răng và tách răng ra khỏi xương ổ răng một cách dễ dàng. Nhờ đó không làm tổn thương các mô mềm và không gây xâm lấn răng nhiều như các kỹ thuật nhổ răng truyền thống khác.

Mặt khác, trước khi nhổ răng bằng cách này, bác sĩ đã thăm khám chính xác tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, xác định vị trí răng mọc và các dây thần kinh cần tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm chọn cách nhổ răng này.

Trên đây là thông tin về răng mọc lệch, nguyên nhân, tác hại và cách nhổ bỏ an toàn. Nếu có nhu cẩu nhổ răng khôn mọc lệch, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ thăm khám chính xác và giúp bạn nhổ răng an toàn nhất.

Xem thêm: nhổ răng khôn uy tín ở hà nội an toàn không biến chứng?

Bạn đang xem: Rang khon moc lech – Tac hai va cach nho bo an toan nhat