Răng hô có xấu không? Khắc phục răng hô thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 529

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng  hàm trên của em hơi hô những em ngại đi điều trị. Em muốn hỏi bác sĩ răng hô có xấu không và nếu em muốn khắc phục răng hô thì giải pháp nào là hiệu quả nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Linh Đan – Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Linh Đan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có xấu không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hô có xấu không? Khắc phục răng hô thế nào hiệu quả nhất?1Răng hô có xấu không? Khắc phục răng hô thế nào hiệu quả nhất?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến ảnh hưởng trước tiếp đến thẩm mỹ của hàm răng. Ngoài ra răng hô có thể gây nên một số tổn thương do sự không cân xứng giữa hai hàm.

Răng hô có xấu không – Giải pháp khắc phục hiệu quả 

Răng hô có xấu không cần nhận xét trên hai phương diện về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Về mặt thẩm mỹ răng hô khi nhìn  thường có xu hướng chìa ra phía trước quá mức, khi nhìn nghiêng tình trạng này càng rõ ràng hơn. Nên có thể nói răng hô ảnh hưởng xâu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Về mặt chức năng, răng hô thường khiến cho hàm răng ăn nhai không chuẩn,  răng có hiện tượng ăn nhai lủng củng thức ăn không được nhai kỹ gây nên hiện tượng mỏi hàm, răng hô có thể khiến thức ăn nhắt lại trên răng về lâu dài có thể ảnh hưởng tới khớp thái dương và dây thần kinh.

Trong trường hợp của bạn răng hơi hô có thể khắc phục hoặc không khắc phục. Nếu răng bạn hơi hô mà các răng đều có thể không cần khắc phục vì đây là khuyết điểm nhỏ. Nếu các răng không đều bạn nên thực hiện chỉnh nha để giúp răng đẹp hơn.

Niềng răng thẩm mỹ được xem là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục răng hô xấu giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Răng hô có xấu không? Khắc phục răng hô thế nào hiệu quả nhất?2Niềng răng giúp khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp chỉnh răng về đúng vị trí khớp cắn giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Hệ thống mắc cài kết hợp với dây thun di cho răng di chuyển với tốc độ chậm và không ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

Niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn, thời gian có thể dài hoặc ngắn hơn tùy vào sức khỏe răng miệng của bạn. Ưu điểm vượt trội của niểng răng là cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Để chắc chăn hơn tình trạng răng của bạn có cần niềng không, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng thực hiện điều trị sớm nhất.
Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có xấu không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia. Xem thêm : Giải đáp thắc mắc chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Rang ho co xau khong? Khac phuc rang ho the nao hieu qua nhat?