Răng giả và những điều cần biết khi làm răng giả

Lượt xem : 500

Răng giả gồm nhiều phương pháp khác nhau với từng loại răng giả cụ thể giúp người bị mất răng có được hàm răng khôi phục nguyên vẹn như ban đầu. Mỗi loại có những đặc trưng riêng phù hợp theo từng loại chi phí, nhu cầu sử dụng đa dạng.

1. Các phương pháp làm răng giả phổ biến nhất

Làm răng giả bằng tháo lắp

Răng giả tháo lắp được sử dụng phổ biến cho người cao tuổi, thiết kế trên nền nhựa nha khoa hoặc khung kim loại. Trồng răng giả tháo lắp chỉ gắn tạm lên khoảng trống mất răng, có thể tháo rời tại nhà để vệ sinh dễ dàng. Loại răng giả này có mức chi phí thấp nhất trong các cách lắp răng giả nhưng độ bền không quá cao, khả năng ăn nhai kém và chỉ tốt trong thời gian đầu.

Răng giả và những điều cần biết khi làm răng giả4

Răng giả tháo lắp phục hình răng

Làm răng giả bằng lắp cầu răng

Là phương pháp có chất lượng cao hơn hàm tháo lắp, được cấu tạo ằng chất liệu sứ tạo nhịp cầu nối nhiều thân răng sứ với nhau. Tính thẩm mỹ của răng giả cao, màu trắng đẹp, hỗ trợ ăn nhai tốt, bền chắc tự nhiên như răng thật nếu chọn loại răng sứ tốt.

Tuy nhiên, để làm cầu răng, người bệnh cần mài nhỏ răng trụ ở 2 bên răng mất nên sẽ ảnh hưởng đến răng thật. Chi phí khi trồng răng bằng cầu răng cũng khá lớn bởi số lượng răng sứ cần dùng sẽ nhiều hơn số răng mất.

Làm răng giả bằng cấy ghép Implant

Implant hướng làm răng giả vĩnh viễn mới nhất, gồm một trụ chân răng thay thế cho chân răng thật và mão sứ bên trên. Phương pháp cấy răng giả này có thể khắc phục mọi nhược điểm của răng tháo lắp và cầu răng.

Răng giả Implant có độ bền chắc cao, thậm chí là duy trì vĩnh viễn, không càn mài răng thật, duy trì sự ổn định cấu trúc răng -xương hàm, tránh tiêu hõm xương do mất răng. Tuy vậy, trở ngại lớn nhất của làm răng giả theo cách này là chi phí lớn cho 1 đơn răng.

Răng giả và những điều cần biết khi làm răng giả1

Làm răng giả bằng cấy ghép implant

Lựa chọn làm răng theo cách nào chủ yếu dựa theo nhu cầu người bệnh và đặc điểm của từng kiểu trồng răng. Việc xác định hướng trồng răng giả dựa vào tình trạng răng mất khá phức tạp nên cần có sự tư vấn của bác sĩ để đưa ra quyết định tốt nhất.

Xem thêm: Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất mà đảm bảo bền đẹp?

2. Răng giả có những loại nào, ưu nhược điểm ra sao?

Răng giả kim loại

Răng giả kim loại gồm những răng chứa thành phần kim loại trong khung sườn, đặc điểm này ảnh hưởng đến những tính chất riêng biệt của dòng răng sứ này.

Độ cứng chắc tương đương răng thật và kém hơn so với răng giả toàn sứ, tính thẩm mỹ cũng thấp hơn. Màu bên ngoài hơn đục, thiếu độ trong. Tính chất kim loại có thể khiến kích ứng lên nướu, răng bị đổi màu hay nướu sưng đỏ, hở kẽ do tác động của axit trong thực phẩm và nước bọt.

Mức chi phí khá hợp lý, dao động trong khoảng từ 1 – 2 triệu/1 răng, vì thế phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

Răng giả và những điều cần biết khi làm răng giả3

Răng giả kim loại

Răng giả toàn sứ không kim loại 

Răng toàn sứ có tính đồng nhất trong chất liệu, cấu tạo răng 100% từ sứ, đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất với răng giả sứ khung kim loại.

Các loại răng giả toàn sứ lành tính với cơ thể, màu sắc đẹp, không bị đen viền, độ trong tự nhiên y như răng thật. Làm răng giả sứ hoàn toàn không gây kích ứng nướu, đảm bảo nhai nghiền thức ăn bình thường. Độ bền chắc cao hơn răng thật, độ bền lâu dài trên cung hàm. Tuy nhiên, giá của các loại răng toàn sứ khá cao, thời dao dộng trong khoảng từ 4 – 6 triệu/1 răng.

Răng giả và những điều cần biết khi làm răng giả2

Răng giả toàn sứ có những ưu điểm vượt trội

Loại răng giả tốt nhất được đánh giá dựa trên các tố chất của răng là răng toàn sứ vì có nhiều ưu điểm nhất, khắc phục được hết những nhược điểm mà các loại răng giả khác gây ra.

3. Răng giả làm ở đâu tốt?

Nha khoa KIM hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt để có thể đảm bảo cho bất kể ca phục hình răng giả nào cũng đạt được tỷ lệ thành công cao, đạt tiêu chuẩn phục hình quốc tế, bao gồm cả những ca trồng răng giả phức tạp hay phải kết hợp với các kỹ thuật nha khoa khó hơn có liên quan đến giải phẫu hàm mặt.

Ứng dụng công nghệ lắp răng giả hiện đại cho bệnh nhân: công nghệ răng sứ 3D và ghép răng Implant 3D hiện đại

 Hệ thống máy móc và thiết bị tân tiến, giúp cho quá trình làm răng giả tối ưu nhất vè thời gian, giảm số lần hẹn bác sĩ mà hiệu quả răng giả vẫn đảm bảo.

Tất cả những vật liệu làm răng giả đều được Trung tâm KIM nhập khẩu từ nhà sản xuất độc quyền, không qua nhà phân phối trung gian nên đảm bảo chất lượng chính hãng với chi phí tốt.

Đội ngũ bác sĩ trồng răng giả giàu kinh nghiêm chuyên sâu tại nha khoa KIM

Hàng ngàn ca phục hình răng giả đã được hoàn tất thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ người phục hình sau nhiều năm ăn nhai. Giá trị thay răng giả cũng đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn, tự nhiên và trùng khớp như răng thật.

Trong trường hợp bạn cần làm răng giả và muốn được tư vấn hướng phục hình tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm KIM theo hotline 1900 6899, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Rang gia va nhung dieu can biet khi lam rang gia