Răng giả tháo lắp – Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm

Lượt xem : 405

Răng giả tháo lắp được công nhận là phương pháp phục hình răng cổ điển và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Làm răng giả tháo lắp thực hiện dựa trên cung hàm đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai đáng kể, thích hợp cho những trường hợp mất toàn hàm ở người cao tuổi.

1. Ai thích hợp làm răng giả tháo lắp?

Đa số trường hợp phục hình bằng răng giả tháo lắp là do yêu cầu của bệnh nhân để phù hợp với đặc điểm tuổi tác và chi phí. Một số trường hợp, nha sĩ chỉ định phục hồi răng bằng hàm răng giả để kết hợp với các phương pháp khác.

Được chỉ định cho bệnh nhân mất răng xen kẽ với những khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định.

Mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Mất từ 3 răng trở lên không muốn làm cầu răng hay trồng răng Implant

Được chỉ định kết hợp với đặt trụ Implant trong trường hợp mất răng toàn hàm.

Răng giả tháo lắp - Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm4

Răng giả tháo lắp – Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm

2. Răng giả tháo lắp gồm những loại nào?

Răng giả tháo lắp bằng nhựa:

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, răng giả được đúc trên nền nhựa và gắn vào vị trí trống của răng trên cung hàm. Hàm nhựa có thể dùng cho toàn hàm hoặc thay thế một khối nhiều răng mất, dễ dàng tháo rời và mức chi phí thấp nhất trong số các loại hàm răng giả tháo lắp.

– Độ bền của hàm này rất hạn chế, dễ bị banh rộng và gây nên nong lệch hàm chỉ sau một thời gian ăn nhai. Kích thước cũng khá cồng kềnh nên sẽ gây cảm giác cộm khó chịu trong quá trình ăn nhai.

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại: 

– Điểm khác biệt của loại hàm răng giả này là nền khung kim loại, cấu tạo thường không cố định và tùy thuộc vào từng đặc điểm khuôn răng cũng như kỹ thuật tạo hình ở từng nha khoa. Độ bền chắc cảu hàm khung kim loại khá cao, kích thước nhỏ gọn hơn nền nhựa nên không gây khó chịu cho người bệnh.

– Chủ yếu sử dụng cho người chỉ mất một số răng vì cần có trụ bám là những chiếc răng thật. Khung kim loại vít vào răng khi làm răng giả tháo lắp có thể làm cho răng thật bị co kéo dẫn đến răng yếu dần trong ăn nhai cũng như gây nên cảm giác ê nhức khó chịu.

Răng giả tháo lắp - Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm3

Phân loại răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp trên implant: 

– Đây là loại răng giả tháo lắp mới nhất hiện nay, sử dụng trụ bám vít trực tiếp vào trong xương hàm. Tuổi thọ lâu dài và ăn nhai rất chắc chắn, có thể tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại. Hàm có thể sử dụng khi mất răng toàn hàm hoặc mất một số răng. Trong từng trường hợp mà số lượng Implant sẽ được chỉ định cho phù hợp.

Lắp răng hàm giả trên implant mang lại hiệu quả cao nhưng tốn kém chi phí cao hơn hẳn so với 2 loại ở trên. Đồng thời, xương hàm phải đủ độ dày, không bị tiêu hõm mới có thể cấy trụ chân răng thành công.

>>>> Xem thêm: Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

3. Quy trình làm răng giả tháo lắp diễn ra như thế nào?

Quy trình làm răng giả tháo lắp được tiến hành đúng tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu quả bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, vị trí và số lượng răng mất sau đó chụp X -quang để kiểm tra xương hàm. Tiếp đó, bác sĩ tư vấn cách phục hình răng cụ thể, ưu nhược điểm chi tiết. Nếu bệnh nhân đồng ý sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Lấy dấu răng để làm hàm giả tháo lắp: Thực hiện lấy dấu hàm răng, kích thước khung hàm, vị trí răng mất rồi chuyển tới labo nha khoa để chế tạo hàm giả. Sau bước này bệnh nhân có thể về nhà để chờ răng giả được chế tạo xong.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng: Bước này bắt buộc phải được thực hiện kỹ càng nhằm đảm bảo cho răng giả được lắp trong môi trường sạch khuẩn, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra.

Bước 4: Lắp răng hàm giả cho bệnh nhân: Bác sĩ lắp hàm răng giả cho bệnh nhân, hướng dẫn cách tháo lắp răng và cách vệ sinh răng giả thảo lắp tại nhà.

Răng giả tháo lắp - Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm1

Quy trình làm răng giả tháo lắp chuẩn quốc tế

4. Răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí thực hiện phục hình răng giả tháo lắp còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người và số lượng răng đã mất mà có mức giá khác nhau. Tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Răng Việt Nam Răng 150.000
Răng Justy, Vita Răng 200.000
Răng Composite Răng 250.000
Răng sứ tháo lắp Răng 400.000
Răng tháo lắp – Sứ Justy Toàn hàm 9.000.000
Răng tháo lắp – Composite Toàn hàm 12.000.000
Răng tháo lắp – Sứ Toàn hàm 21.000.000
Lưới lót chống gãy Hàm 1.000.000
Khung titan Hàm 2.500.000
Khung Ni-Cr Hàm 2.000.000
Khung Cr-Co Hàm 3.000.000
Nền bán hàm Hàm 1.500.000
Nền toàn hàm Hàm 4.000.000
Đệm hàm Hàm 2.000.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft Hàm 2.500.000
Nền nhựa dẻo Bio-Soft (bán hàm) Bán hàm 1.500.000
Móc dẻo cho hàm tháo lắp Móc 500.000
Nền nhựa dẻo Nhật Hàm 15.000.000
Vá hàm gãy vỡ Hàm 200.000
Điều chỉnh bán hàm (mài chỉnh) Bán hàm 100.000
Điều chỉnh toàn hàm trên dưới (mài chỉnh) Liệu trình 200.000

Lưu ý: Mức giá chính xác nhất sẽ được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể trước khi tiến hành dịch vụ tại trung tâm nha khoa.

5. Lưu ý khi làm răng giả tháo lắp

⇒ Làm răng giả tháo lắp thích hợp với những người cao tuổi hơn, không có yêu cầu cao về mặt ăn nhai. Nếu bạn mong muốn răng giả duy trì được trong thời gian dài cũng như thẩm mỹ cao thì nên sử dụng cách trồng răng implant hoặc làm cầu răng sẽ phù hợp hơn.

⇒ Trường hợp khi có 1 hoặc nhiều răng phải nhổ, tự rụng thêm thì bạn có thể làm thêm răng mới trên nền hàm nhựa đang sử dụng.

⇒ Sau mỗi bữa ăn, răng giả tháo lắp cần được vệ sinh nhẹ nhàng, đúng cách giống như rặng thật bằng bàn chải, điều này sẽ giúp tránh các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

⇒ Giữ gìn hàm răng giả nhẹ nhàng khi cất giữ và bảo quản, tránh đánh rơi, tì vật nặng hoặc để ở nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

⇒ Cách tốt nhất để bảo quản hàm giả là ngâm trong nước hoặc nước muối sinh lý có nồng độ 0.9% trước khi đi ngủ.

⇒ Sau thời gian 2 – 3 năm, hàm giả tháo lắp có thể bị lỏng do xương hàm bị tiêu, các móc răng lỏng lẻo hay do hàm bị gãy vỡ, tì đè,… Nếu gặp phải tình trạng này thì người bệnh có thể mang hàm đang sử dụng quay lại phòng khám để khắc phục.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Nha Khoa KIM trang bị công nghệ và máy móc hiện đại, môi trường điều trị an toàn, vệ sinh tuyệt đối đảm bảo ca phục hình răng giả tháo lắp của bạn thành công. Chúng tôi là địa chỉ làm răng giả tháo lắp uy tín, chất lượng đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân.

Răng giả tháo lắp - Phục hình răng mất hiệu quả, tiết kiệm2

Răng giả tháo lắp giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng

>>>> Xem thêm: Sáng suốt lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín ở TPHCM

Trên đây là những thông tin về răng giả tháo lắp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan về hàm răng giả hay những phương pháp phục hình khác, vui lòng liên hệ theo số hotline 1900 6899, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Rang gia thao lap - Phuc hinh rang mat hieu qua, tiet kiem