Răng giả tháo lắp loại nào tốt và duy trì lâu bền nhất ?

Lượt xem : 918

Để biết răng giả tháo lắp loại nào tốt và duy trì lâu bền nhất cần căn cứ kết cấu, giá trị thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của từng người. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất.

1. Răng giả tháo lắp có những loại nào ?

Thông thường để biết răng giả tháo lắp loại nào tốt có thể lựa chọn một trong số các loại răng sau: Răng giả tháo lắp nền nhựa, răng tháo lắp trên khung kim loại, răng giả tháo lắp trên Implant. Mỗi loại có những đặc tính nổi bật và ưu nhược điểm riêng, việc lựa chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể cũng như khả năng kinh tế của từng người.

– Răng giả tháo lắp trên nền nhựa: Loại hàm này có nền bằng nhựa và răng giả được ép chặt lên trên nền. Răng tháo lắp được thiết kế linh động, ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Tuy nhiên nó lại khá cồng kềnh, độ cảm biến thức ăn không cao, nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và duy trì lâu bền nhất 2

Răng giả tháo lắp loại nào tốt – Răng trên nền nhựa

– Răng giả tháo lắp trên khung kim loại: Độ bám chắc cao hơn, chi phí thấp, các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp thêm một khung kim loại,  được chỉ định cho những bệnh nhân chỉ mất một số răng và còn răng thật để làm trụ bám. Nhược điểm là khung kim loại có thể ảnh hưởng đến nướu.

– Răng giả tháo lắp trên implant: Các bác sĩ sẽ gắn thêm từ khoảng 4 đến 6 trụ implant vào bên trong xương hàm của bệnh nhân làm điểm tựa cho hàm giả cứng chắc hơn, giúp cho việc ăn nhai dễ dàng và tốt hơn. Độ bền lâu dài , thẩm mỹ cao, chịu lực tốt nhưng chi phí cao hơn so với 2 loại răng giả tháo lắp ở trên.

>>>> Xem thêm: Làm răng giả loại nào tốt, bền chắc và duy trì dài lâu nhất

2. Răng giả tháo lắp loại nào tốt ?

Tùy theo từng đặc điểm khác nhau mà người mất răng sẽ có những lựa chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt phù hợp nhất. Trong số 3 loại răng giả tháo lắp kể trên thì răng giả tháo lắp trên Implant được các chuyên gia phục hình và những bệnh nhân đã từng sử dụng đánh giá là loại hàm tốt nhất hiện nay.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và duy trì lâu bền nhất 3

Răng giả tháo lắp trên implant tốt và duy trì lâu bền nhất 

Răng giả tháo lắp bằng trụ răng implant được cấu tạo từ hợp chất titanium nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, các trụ implant này đảm nhận chức năng như các chân răng thật, sẽ tích hợp hoàn toàn vào trong xương hàm thành một khối thống nhất.

Vì thế, bạn không cần băn khoăn răng giả tháo lắp loại nào tốt nữa, răng giả trên implant sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu hõm xương hàm , không gây ra sự lệch lạc hay xê dịch răng và hàm trong quá trình ăn nhai. Răng giả tháo lắp trên implant có thể duy trì vĩnh viễn mà không cần phải thay mới nếu được chăm sóc đúng cách.

Mặc dù loại hàm này có chi phí khá cao nhưng xét về độ thẩm mỹ, chức năng cũng như những ưu điểm vượt trội của răng giả tháo lắp trên implant mà các nhà chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi răng giả đánh giá rất cao và khuyên mọi người nên lựa chọn phương pháp này.

Song song với việc tìm hiểu răng giả tháo lắp loại nào tốt bạn cũng nên quan tâm đến cả việc phục hình loại răng đó như thế nào để tối ưu nhất và đạt được chất lượng cao nhất. Công nghệ làm răng giả tháo lắp trên Implant tốt nhất đã được kiểm định thực tế trong nhiều ca phục hình thành công là ghép răng Implant 3D hiện đại.

Răng giả tháo lắp loại nào tốt và duy trì lâu bền nhất 1

Răng giả tháo lắp phục hình toàn hàm răng hoàn hảo

Công nghệ này được chính các chuyên gia phục hình Implant chuyên sâu tại nhiều bệnh viện răng hàm mặt nổi tiếng trên thế giới, đạt tiêu chuẩn phục hình Quốc tế bởi những ưu điểm nổi bật mà công nghệ Implant 3D có thể tạo ra.

Ghép răng Implant 3D giúp khôi phục những chiếc trụ răng chắc khỏe không kém gì so với chân răng thật. Toàn thân răng được khôi phục hoàn toàn trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ hình thể răng, màu sắc, tỷ lệ chính xác đến các gờ rãnh trên thân răng.

>>>> Xem thêm: Trồng răng giả mất thời gian bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nếu muốn được tư vấn chi tiết thêm về việc lựa chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt và công nghệ phục hình răng hiện đại, bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

 

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Rang gia thao lap loai nao tot va duy tri lau ben nhat ?