Răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại đẹp và tự nhiên nhất?

Lượt xem : 556

Không ít người bị thưa ngay ở những chiếc răng cửa gây mất thẩm mỹ cho nụ cười. Nhiều khi khe thưa lớn nên khá lộ liễu và khó giấu được dù chỉ nhìn thoáng qua. Vậy răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại thật đẹp và trông tự nhiên như chưa từng bị thưa răng? Những gợi ý sau đây sẽ hữu ích cho bạn nếu muốn khắc phục răng thưa triệt để.

1. Răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại?

Răng thưa là khi những chiếc răng có cạnh răng không liền chạm vào nhau mà bị tách xa tạo nên khe hở mất thẩm mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do kích cỡ răng quá nhỏ không lấp hết được khoảng trống của xương hàm dành cho các răng này. Ngoài ra răng thưa còn do nền răng mọc lên không chuẩn làm răng tách xa nhau ra.

Răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại đẹp và tự nhiên nhất? 1

Khi đó, một trong số các cách sau đây đều có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề răng cửa thưa phải làm sao:

– Trám răng cửa thưa

Trám răng là biện pháp sử dụng vật liệu trám nhân tạo để tại hình các cạnh răng giúp răng to ra và chiếm hết được khe hở giữa các răng.

Làm chụp sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng thân răng sứ để chụp lên thân răng thật. Vì thế khi dùng răng sứ để khắc phục khe răng thưa chiếc thân răng sứ sẽ được thiết kế có kích cỡ to hơn thân răng thật để khi bọc lên thân răng thật, khe răng thưa sẽ biến mất hoàn toàn.

Răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại đẹp và tự nhiên nhất?2

– Làm mặt dán cho răng thưa

Mặt dán là mặt veneer được làm bằng chất liệu sứ, có thiết kế giống với mặt trước của thân răng thật và được phủ ở mặt trước của răng. Vì thế, khi chữa răng thưa, mặt dán sẽ được thiết kế rộng hơn chiều ngang của răng thật để khi dán ở mặt ngoài răng, khe răng thưa sẽ được khắc phục nhanh chóng và thẩm mỹ.

– Niềng răng thưa đều khít

Kỹ thuật niềng răng là cách tạo lực kéo răng để di chuyển và xoay chuyển răng cho đẹp và sát khít lại với nhau. Ngay sau khi niềng răng kết thúc, chiếc răng cửa thưa sẽ được kéo dịch cho sát khít và đều đặn lại với nhau.

2. Răng cửa thưa phải làm sao cho sát khít lại với nhau – cách nào tốt nhất?

Cả 4 cách trên đây đều có thể giúp bạn khắc phục được thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao. Tuy nhiên, mỗi cách lại đạt được hiệu quả ở mức độ khác nhau. Nhưng cách nào tốt và phù hợp với bạn mà bạn nên chọn thì còn phải căn cứ vào kỹ thuật cụ thể của từng phương pháp.

Răng cửa thưa phải làm sao cho khít lại đẹp và tự nhiên nhất? 2

– Bọc răng sứ và mặt dán sứ là kỹ thuật chữa răng thưa đòi hỏi phải mài bớt men và ngà răng thật nên gây ê nhức nhẹ cho răng và bạn cần xác định phải gắn bó với chiếc thân răng và mặt răng sứ này suốt đời. Theo đó, bạn lại có những chiếc răng mới đẹp và trắng sáng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cần biết chi phí cho làm răng sứ và mặt dán tương đối cao, đặc biệt là khi bạn có nhiều khe răng thưa, buộc bạn phải làm nhiều thân răng sứ.

– Trám răng là kỹ thuật giúp cho khe răng thưa biến mất nhanh chóng nhất với chi phí thấp, không phải xâm lấn răng nhưng lại là biện pháp chữa răng thưa không biến nhất.

Từ đó, bạn sẽ biến được khi thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao và có cách lựa chọn tốt nhất theo yêu cầu của mình. Vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Bạn đang xem: Rang cua thua phai lam sao cho khit lai dep va tu nhien nhat?