Răng cửa thưa – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm

Lượt xem : 513

Răng cửa thưa là một khiếm khuyết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Nha khoa KIM xin đưa ra những phân tích cụ thể để người có 2 răng cửa bị thưa hiểu rõ hơn về nguyên nhân răng cửa thưa và khắc phục ra sao hiệu quả nhất hiện nay.

1. Nguyên nhân nào khiến răng cửa thưa

Răng cửa thưa có thể do nguyên nhân bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Tuy nhiên dù nguyên do nào gây nên thì khuyết điểm răng cửa bị thưa cũng nên được khắc phục càng sớm càng tốt. Một số nguyên nhân cụ thể như sau:

– Do răng mọc ngầm ở bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho 2 răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

– Do kích cỡ răng cửa nhỏ hơn so với tiêu chuẩn nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

– Do sự vênh lệch của hàm răng dẫn đến răng cửa bị tách xa nhau ra.

– Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là vị trí mọc sớm và thay răng vĩnh viễn gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Vì thế, răng cửa thưa có thể mọc xa nhau chút dù vẫn ở đúng vị trí trên cung hàm.

Răng cửa thưa - Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm1

Răng cửa thưa – Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý

2. Cách chữa răng cửa thưa hiệu quả và tiết kiệm

Những nguyên nhân kể trên gây ra tình trạng răng cửa thưa, điều này không ảnh hưởng đến chức năng của răng cũng như không phải cơ sở phát sinh bệnh lý. Vì thế, muốn chữa răng cửa bị thưa, bệnh nhân không cần bắt buộc sử dụng những biện pháp quá tốn kém hay phức tạp. Nếu răng thưa đồng thời bị bệnh lý khác thì trước tiên sẽ được điều trị bệnh lý trước khi chỉnh hình răng thưa.

Có 3 cách phổ biến chỉnh răng cửa thưa được áp dụng tại các trung tâm nha khoa chỉnh răng như sau:

– Trám răng thưa: Đây là cách dùng vật liệu trám nhân tạo (răng cửa mặc định là composite) để tạo hình răng và che đi khe răng thưa.

– Bọc răng sứ: Là phương pháp sử dụng mão răng sứ mới chụp lên trên hai răng cửa bị hở nhằm tạo hình lại kích cỡ sao cho răng sát khít lại với nhau.

Niềng răng răng cửa bị thưa : Chỉ cần sử dụng khí cụ niềng để đẩy 2 răng này sát lại với nhau và hơi lui vào trong với tỷ lệ nhỏ mà không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Răng cửa thưa - Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm3

Chữa răng cửa thưa bằng niềng răng

Dựa trên kết quả thăm khám và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra những chỉ định khắc phục răng cửa bị thưa cụ thể và hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

Tại Nha khoa KIM, khi khắc phục răng cửa bị thưa dù áp dụng cách nào thì bệnh nhân cũng sẽ đều được trực tiếp bác sĩ giỏi và chuyên sâu về lĩnh vực đó hỗ trợ điều trị. Kết hợp với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như trám răng Laser, Bọc răng sứ 3D và Niềng răng có khóa hiện đại.

Răng cửa thưa - Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm2

Chỉnh răng cửa thưa thành công tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Bởi vậy, khi 2 răng cửa bị thưa, dù nguyên nhân do đâu, khi hỗ trợ điều trị tại KIM, kết quả sẽ luôn đạt được ở mức cao, đem đến sự hài lòng và tin tưởng cho bệnh nhân. Đó là thực tế mà bệnh nhân và khách hàng đã phản hồi lại sau khi được hỗ trợ điều trị xong.

Bài viết trên đây là thông tin về vấn đề răng cửa thưa và cách khắc phục. Nếu bạn cũng đang bị răng cửa thưa và thắc mắc răng cửa thưa phải làm sao hay muốn khắc phục theo hướng tốt, với kết quả như ý, có thể liên hệ 1900 6899 về KIM để được tư vấn thêm và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí với bác sĩ giỏi của trung tâm.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Rang cua thua - Nguyen nhan va cach khac phuc dut diem