Quy trình làm răng implant đạt tiêu chuẩn mới nhất tại nha khoa

Lượt xem : 596

Làm răng implant là phương pháp phục hình răng mới nhất hiện nay tại nha khoa. Bạn sẽ sở hữu chiếc răng thẩm mỹ cũng như có chức năng ăn nhai khỏe. Vậy quy trình làm răng implant được tiến hành như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Quy trình làm răng implant đạt tiêu chuẩn mới nhất tại nha khoa

Ứng dụng công nghệ 3D vào quy trình làm răng implant tại Nha khoa KIM

 

Cấy ghép răng implant là một thành tựu trong nha khoa hiện nay cho phép phục hình chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo nhất về thẩm mỹ cũng như chức năng của chiếc răng.

Với trụ làm từ titan vô cùng an toàn, phù hợp với cơ thể con người với chức năng thay thế chân răng đã mất khi bạn bị tai nạn hoặc mất răng do mắc các bệnh lý không mong muốn. Răng implant nằm độc lập trên khung hàm không hề ảnh hưởng tới các răng kế bên.

Quy trình làm răng implant đạt chuẩn nha khoa.

Tiến hành thăm khám và vệ sinh răng miệng tại nha khoa.

Bước đầu tiên trong quy trình làm răng implant cũng như các phương pháp không thể bỏ qua đó là tiến hành thăm khám kiểm tra răng miệng của người muốn làm răng. Nếu răng miệng của bạn bị mắc các bệnh lý khác cần xử lý triệt để tránh các ảnh hưởng xấu tới quá trình làm răng. Vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ tiệt trùng tránh viêm nhiễm trong quá trình trồng răng.

Trong một số trường hợp, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant. Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Tiến hành gây tê

Cấy ghép răng implant sẽ trực tiếp sử dụng khoan nha khoa vào xương hàm răng, gây đau nhức. Bác sỹ tiến hành tiêm thuốc gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức trong quá trình này.

Cắm trụ implant và gắn răng tạm thời

Bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.

Lắp răng sứ hoàn tất quy trình làm răng implant

Khoảng thời gian 4 đến 5 tuần bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn chọn lựa chiến răng sứ phù hợp rồi tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ implant hoàn tất quy trình làm răng implant. Thông thường, tại các trung tâm nha khoa thì chi phí cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, tuy nhiên thường là răng sứ kim loại titan, nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sỹ từ ban đầu và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự lựa chọn số 1 cho phục hình răng implant giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng Implant.

Mọi băn khoăn về quy trình làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Quy trinh lam rang implant dat tieu chuan moi nhat tai nha khoa