Quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn hiện đại nhất hiện nay

Lượt xem : 420

Để có được kết quả bọc răng sứ như mong muốn cần có quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế. Vậy quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn được thực hiện như thế nào, hãy cùng tham khảo dưới bài viết sau đây.

1. Tầm quan trọng của quy trình bọc răng sứ

Trước khi đi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ như thế nào cần hiểu được tầm quan trọng vì sao cần hình thành nên mộ quy trình bọc răng theo đúng thứ tự và các bước.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng hiệu quả như răng sứt, mẻ, răng sâu, bọc răng sứ còn được áp dụng khi làm cầu răng sứ cho răng mất và bọc răng sứ cho răng implant.

Quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn hiện đại nhất hiện nay1

Quy trình bọc răng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bọc răng

Quy trình bọc răng sứ đóng vai trò vô cùng quạn trọng đảm bảo các bác sĩ thực hiện đúng các bước giúp phục hình răng cho bệnh nhân hoàn hảo nhất hạn chế ảnh hưởng tối đa nhất đến chức năng của răng thật.

Một yếu tố không thể thiếu đó là quy trình bọc răng sứ cần thực hiện đúng tiêu và đã được Bộ Y tế kiểm chứng về chất lượng cũng như độ an toàn khi điều trị cho bệnh nhân.

2. Quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn như thế nào?

Quy trình làm răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện với 4 bước cơ bản để giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe như mong muốn.

−Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Ở công đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành kiêm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân để xác định vị trí răng bị tổn thương và cần khắc phục. Từ đó lên phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để loại bỏ các bệnh lý về răng miệng trước khi phục hình.

−Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm, những thông số này sẽ được gửi lên labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo răng sứ cho bệnh nhân. Để bọc răng sứ bác sĩ sẽ sẽ tiến hành gây tê và mài răng cho bệnh nhân.

−Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi răng sứ đã dược thiết kế xong bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ và bọc răng sứ cho bệnh nhân. Mão răng sứ sẽ được gắn chắc trên răng bằng xi măng nha khoa chuyên dụng để răng chắc chắn trên cung hàm.

−Bước 4: Đánh giá mức độ chịu lực của răng

Để đảm bảo răng đã chắc chắn bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ chịu lực của răng để đảm bảo răng chắc chắn trên cung hàm và duy trì khả năng ăn nhai tốt.

Xem thêm: boc rang su bi viem loi có nguy hiểm không?

3. Quy trình học răng sứ thực hiện trong bao lâu

Thông thường quy trình bọc răng sứ thường mất 2 lần hẹn với nha sĩ để có được kết quả bọc răng sứ như mong muốn.

Trong buổi đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miêng của bệnh nhân đồng thời lên phác đồ điều trị, tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp điều trị, loại mão răng nên lựa chọn để phục hình.

Buổi hẹn đầu tiên bác sĩ cũng thực hiện lấy dấu hàm mài răng và đặt răng giả tạm thời cho bệnh nhân trước khi bọc răng sứ thật ở buổi thứ 2.

Buổi thứ 2 bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bước 3 và bước 4 trong quy trình bọc răng sứ là tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra độ bền chắc của răng hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

Mọi thắc mắc về quy trình bọc răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: boc rang su co can lay tuy không.chi phí có đắt không?

Bạn đang xem: Quy trinh boc rang su dung tieu chuan hien dai nhat hien nay