Phương pháp trồng răng implant mới nhất hiện nay tại nha khoa

Lượt xem : 669

Với người mất răng phương pháp trồng răng implant mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Nhưng đối với nhiều người còn chưa biết đến trồng răng implant như thế nào. Bài viết này nha khoa Kim chúng tôi xin cung cấp cho các bạn để hiểu thêm về trồng răng implant.

Phương pháp trồng răng implant mới nhất hiện nay tại nha khoa

Mão răng sứ được đặt lên trên sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm

Implant là chân răng thay thế (chân răng giả) cho chân răng của răng đã mất. Răng implant giống như răng thật, với cả chân răng và thân răng, không làm ảnh hưởng tới vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp của bạn, không đau.

Trong trường hợp răng bạn đã mất lâu ngày, phần xương ổ răng bị tiêu nhiều, bác sĩ cần thêm xương (ghép xương) nhằm bù lại phần xương bị tiêu thì mới thể đảm bảo 1 implant vững bền được.

Trồng răng implantphương pháp phục hình một hay nhiều răng mất. Trụ implant bằng titan sẽ được cấy xuống nướu thay thế chân răng, sau đó mão sứ được gắn cố định thay thế thân răng giúp phục hồi tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Trồng răng implant có mặt trên thị trườngnhanh chóng trở thành kỹ thuật trồng răng hiện đại thay thế được cả chân răng và thân răng mất ngăn chặn tình trang tiêu xương hàm mà chưa phương pháp trồng răng nào làm được vì vậy trồng răng implant giá bao nhiêu cũng tương đối cao so với các phương pháp trồng răng khác.

Trồng răng implant sẽ không phải nguy hiểm các bạn nhé. Vì trước khi tiến hành cấy ghép implant bạn đã trải qua quá trình thăm khám, chụp CT đo đạc chừng độ xương hàm và các xét nghiệm cần thiết. Với những bệnh nhân dù đã ngoài 70 tuổi vẫn thể sử dung phương pháp cấy ghép implant này. Bản thân trụ implant được làm cho từ titanium 1 vật liệu nha khoa chuyên dụng và đã được chứng thực không gây kích ứng nướu, tích hợp với cơ địa và không tác động tới sức khỏe. Sau lúc cấy ghép implant bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như sau.

Bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng, nướu và sức khỏe toàn cơ thể. Nếu như tình trạng sức khỏe ổn định, bạn sẽ được chụp phim X-Quang để rà soát mật độ xương, độ dày xương hàm.

Việc này tác dụng xác định được chính xác những thông số của trụ implant sao cho thích hợp với đặc điểm cấu tạo xương hàm chỗ răng bị mất về độ dài, kích cỡ, đường kính, số ren. Chụp X-Quang là bước quan trọng khi cấy ghép implant để tìm hiểu tổng quát trạng thái xương hàm.

Bác sỹ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo sạch khuẩn, hạn chế nhiễm khuẩn sau khi cấy ghép. Sau đó thực hiện gây tê trước lúc thực hiện khoảng 30s -1 phút để bệnh nhân yên ổn tâm và bác sỹ thực hiện tiện lợi hơn.

Trụ Implant được khoan thẳng trực tiếp vào xương hàm. thời gian cấy trụ nhanh chóng trong thời gian 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành việc nối dài chân răng sau đó lấy chiếc chế tạo răng sứ gửi về cho Labo. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ gắn tạm thời răng giả vào khi mà chờ chế tạo răng sứ và trụ implant ổn định trong xương

Lắp răng sứ nhất quyết vào trụ và hoàn thành khoa học trồng răng implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Không phải toàn bộ các trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào hiện trạng xương hàm thực tế của bạn mà chỉ trải qua thăm khám kỹ càng với chụp X-ray mới thể xác định chính xác được.

Trường hợp xương của bạn bị tiêu hõm nhiều do bị mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước lúc làm răng implant. Mục đích của việc ghép xương là làm cho tăng mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo vệ và giữ cho trụ implant khi cấy vào được ổn định mà không bị đào thải.

Nha sỹ thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức là xương lấy tại những vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho bệnh nhân. Bình thường, một ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần đến từ 3-6 tháng. Tìm hiểu thêm về trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản lúc bạn thực hiện cấy ghép implant, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ ý nghĩa quyết định tới chất lượng ca phục hình nên bạn cẩn thận xem xét những chỉ tiêu.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Phuong phap trong rang implant moi nhat hien nay tai nha khoa