Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Lượt xem : 565

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ khi niềng răng. Phương pháp này ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn thực hiện. Vậy thực hư niềng răng mặt trong có hiệu quả không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được vấn đề đó 

1. Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng mới, thay vì dây cung được lắp bên ngoài răng thì phương pháp này niềng răng lại được mắc vào bên trong để nắn chỉnh răng

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chỉnh nha an toàn, hiệu quả1Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chỉnh nha an toàn, hiệu quả.

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp hiệu quả và tối ưu đảm bảo giúp đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi niềng răng, người đối diện khó phát hiện bạn đang thực hiện niềng răng.

2.Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

∗ Ưu điểm niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng ngay cả khi bạn niềng răng. Mắc cài được mắc bên trong răng nên thường khó bị phát hiện khi niềng răng.

−Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị nhanh hơn, thời gian niềng răng có thể rút ngắn xuống 16 – 18 tháng.

−Phù hợp với những người niềng răng ở độ tuổi trưởng thành khi mà phần xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chỉnh nha an toàn, hiệu quả2Niềng răng mặt trong khó bị phát hiện khi niềng 

∗Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài trong

−Việc ăn nhai gặp nhiều bất tiện, khi ăn thức ăn có thể gây đau đớn,  làm cho bữa ăn không ngon miệng. Hiện tượng này khó khắc phục và có thể kéo dài tới khi tháo niềng.

−Khả năng phát âm khi nói chuyện của bạn có thể bị ảnh hưởng do dây cung dễ chạm vào lưỡi, thậm chí khi nói chuyện có thể gây đau đớn.

−Vệ sinh răng miệng gặp khó khăn, thức ăn dễ mắc vào mặt trong của dây cung, nguy cơ mắc bệnh hôi miệng cao.

3. Niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện như thế nào?

Cũng giống như niềng răng thẩm mỹ thông thường, phương pháp niềng răng mặt trong được thực hiện với quy trình gồm 6 bước cơ bản.

−Chụp X quang cho răng: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X Quang bằng máy Cone Beam CT 3D cho để khảo sát tình trạng xương, răng và tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân.

−Lên kế hoạch điều trị: Bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích và ước định tiến trình di chuyển của răng và dự kirrd thời gian răng về đúng vị trí như mong muốn.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chỉnh nha an toàn, hiệu quả3Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế 

−Ký hợp đồng niềng răng: Bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng thời thời gian niềng răng và kết quả niềng răng để đảm bảo về mặt kết quả.

−Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng: Răng miệng sẽ được vệ sinh thật kỹ trước khi tiến hành lấy mẫu dấu hàm gửi lên labo để thiết kế niềng răng.

−Tiến hành niềng răng: Bác sĩ sẽ gắn mắc cài niềng răng vào mặt trong của răng cho bệnh nhân và bắt đầu quá trình niềng răng.

−Hướng dẫn chăm sóc: Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc mắc cài niềng răng tại nhà  và cách vệ sinh răng miệng.

Mọi thắc mắc về niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng mặt trong có tốt không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm : Giải đáp chi tiết niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu

Bạn đang xem: Phuong phap nieng rang mac cai mat trong chinh nha an toan, hieu qua