Niềng răng xong có đẹp hơn không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 510

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của tôi bị móm khiến khuôn mặt đã xấu nay còn xấu hơn. Nhiều người khuyên tôi nên đi niềng răng để cải thiện nhưng tôi không biết niềng răng xong có đẹp hơn không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Vy Thủy – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Vy Thủy đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng xong có đẹp hơn không thưa bác sĩ?1Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Xem thêm: khi nào nên niềng răng

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp chỉnh răng về đúng bị trí khớp cắn giúp răng thẳng hàng ngay ngắn nên bạn không cần lo lắng niềng răng xong có đẹp hơn không.

Trường hợp của bạn bị móm hay còn gọi là khớp cắn ngược đây là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nhất nên việc niềng răng được thực hiện càng sớm sẽ càng tốt cho sức khỏe răng miệng.

Khi niềng răng độ rộng và độ khum vòm hàm sẽ thay đổi khiến khuôn mặt cũng thay đổi theo nên bạn có thể rõ ràng so sánh được khuôn mặt trước và sau khi niềng răng có sự thay đổi như thế nào.

Hầu hết những trường hợp sau khi niềng răng đều có sự thay đổi về khuôn mặt theo chiều hướng tích cực. Sau khi niềng răng các khớp cắn được căn chỉnh về đúng vị trí, hai hàm răng của bạn sẽ cần đối hơi và cằm không còn bị chìa ra phía trước.

Việc niềng răng không chỉ giúp răng tính thẩm mỹ của khuôn mặt giúp cân đối hơn mà sau khi niềng răng cũng đảm bảo việc ăn nhai của bạn trở nên dễ dàng hơn và việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn.

Niềng răng xong có đẹp hơn không thưa bác sĩ?2Niềng răng xong giúp răng đều và đẹp hơn

Tuy nhiên một khả năng nữa có thể xảy ra là bạn bị móm do hàm, trường hợp này không thể niềng răng để khắc phục. Trong trường hợp này cách khắc phục tốt nhất là phẫu thuật hàm móm để phục hình.

Phương pháp chỉnh hàm hô móm  khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành cắt hàm dưới và đẩy vào phía trong để hàm được cân xứng đều và đẹp hơn. Chỉnh hàm móm không chỉ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp mà còn giúp khuôn mặt thon gọn hơn.

Để chắc chắn hơn niềng răng xong có đẹp hơn không bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng và điều trị sớm để đạt được kết quả tốt nhất.

Mong răng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang xong co dep hon khong thua bac si?