Niềng răng vẩu hiệu quả chỉnh nha chỉ sau một lần thực hiện

Lượt xem : 471

Răng vẩu là tình trạng răng bị sai lệch về khớp cắn khá phổ biến. Niềng răng vẩu chính là giải pháp hiệu quả giúp răng di chuyển về đúng khớp cắn cho bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn.

1. Niềng răng vẩu nên thực hiện trong trường hợp nào

Răng vẩu thường được chia thành 3 trường hợp phổ biến vẩu do răng, vẩu do hàm và vẩu do cả răng và hàm. Niềng răng vẩu chỉ thực hiện được trong trường hợp nhất định.

Niềng răng vẩu hiệu quả chỉnh nha chỉ sau một lần thực hiện1

Niềng răng vẩu áp dụng cho trường hợp vẩu do răng

Niềng răng vẩu chỉ áp dụng được cho những trường hợp nguyên nhân vẩu do răng , ngoài ra việc răng vẩu do hàm cần can thiệp phẫu thuật mới có thể giúp răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Thời gian niềng răng thích hợp nhất là 9 – 18 tuổi do ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hết nên việc răng di chuyển sẽ diễn ra nhanh hơn, chính vì vậy thời gian niềng răng cũng ngắn hơn.

Niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn để giúp răn về đúng vị trí cho bạn hàm răng đều thẩm mỹ hơn.

2. Một số vấn đề thường gặp khi niềng răng vổ

Nhiều bệnh nhân không khỏi thắc mắc và đặt ra một số câu hỏi khi niềng răng vẩu việc đó hoàn toàn có thể được giải đáp như sau:

Niềng răng vẩu hiệu quả chỉnh nha chỉ sau một lần thực hiện2Niềng răng vẩu mất 18 – 24 tháng để có kết quả như mong muốn

Niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện, thời gian đầu khi niềng răng việc răng di chuyển có thể khiến bạn đau đớn, tuy nhiên mức độ này sẽ giảm dần khi bạn quen với việc niềng răng .

Niềng răng vẩu thường mất 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn, tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, độ tuổi niềng răng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng.

Sau khi niềng răng đảm bảo duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào, việc chỉnh sửa răng vẩu chỉ tác động để giúp răng di chuyển ngoài ra không gây ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng.

Xem thêm: quy trình niềng răng Chuẩn Quốc Tế an toàn uy tín không biến chứng?

3. Tác dụng của việc chỉnh sửa răng vẩu

Niềng răng vẩu mang lại những hiệu quả bất ngờ giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng  như trong cuộc sống

Trước tiên có thể thấy rõ niềng răng giúp cho răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn, hàm răng đều tắp thẳng hàng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống đồng thời giúp khuôn mặt của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Niềng răng vẩu hiệu quả chỉnh nha chỉ sau một lần thực hiện3Niềng răng giúp cải thiện khuôn mặt đẹp hơn

Giúp răng về chuẩn khớp cắn việc ăn nhai dễ dàng hơn, giảm áp lực cho vùng thái dương hàm đồng thời tránh được các bệnh liên quan đến thái dương hàm.

Nẹp răng vẩu giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn.

Mọi thắc mắc về niềng răng vẩu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm: niềng răng mất bao nhiêu thời gian để có hàm răng đều và đẹp nhất?

Bạn đang xem: Nieng rang vau hieu qua chinh nha chi sau mot lan thuc hien