Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp

Lượt xem : 547

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Khoảng cách giữa các răng của em khá lớn làm hàm răng không đều và mất thẩm mỹ. Em tìm hiểu và được biết có thể niềng răng để khắc phục, tuy nhiên em có một thắc mắc không biết niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Bích Nguyệt – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bích Nguyệt đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp1Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp

Niềng răng khắc phục khuyết điểm răng thưa là giải pháp hiệu quả  cho hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn không gây đau đớn và tuyệt đối an toàn khi thực hiện.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp?

Niềng răng thưa trong bao lâu, theo các chuyên gia nha khoa niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đều và đẹp như mong muốn. Tuy nhiên thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng miệng và cách chăm sóc răng khi niềng.

Niềng răng thưa giúp răng di chuyển về đúng vị trí rút ngắn khoảng cách giữa các răng giúp răng sát khít đều và đẹp hơn. Thời gian niềng răng thưa được chia theo từng thời kỳ cụ thể.

Thông thường khi thực hiện niềng răng sẽ mất 2 – 6 tháng để răng sắp xếp lại trên hàm, 3 – 6 tháng tiếp theo giúp điều chỉnh các trục răng , 6 – 9  tháng kế tiếp điều chỉnh lại toàn bộ khớp cắn trên răng và cần 6 – 9 tháng để đeo hàm duy trì và ổn định lại răng trên cung hàm trước khi thực hiện tháo niềng.

Thời gian niềng răng có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào tình trạng răng miệng của bạn, nếu răng thưa quá lớn và niềng răng ở tuổi trưởng thành thì thời gian niềng răng thường kéo dài thêm.

Niềng răng thưa mất bao lâu để có hàm răng đẹp2Niềng răng thưa mất 18 – 24 để có được hàm răng đẹp như mong muốn

Bên cạnh đó  chăm sóc răng trong quá trình niềng răng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Nếu trong quá trình niềng răng răng của bạn được chăm sóc tốt sẽ giúp răng di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên nếu răng không được chăm sóc tốt thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm.

Chính vì vậy để rút ngắn thời gian niềng răng bạn cần chăm sóc răng tốt trong quá trình niềng, tránh ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm bong bật niềng răng. Hạn chế thức ăn có màu vì có thể làm hàm răng ố vàng. Cần đánh răng hàng ngày, sử dụng bàn chải cho răng niềng và chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Cuối cùng cần đến gặp nha sĩ theo đúng lịch hẹn để kiểm tra mức độ di chuyển của răng và chỉnh lại mắc cài để giúp răng di chuyển đúng kế hoạch.

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Nieng rang thua mat bao lau de co ham rang dep