Niềng răng móm 1 hàm có được không, chi phí tính toán ra sao?

Lượt xem : 482

Thông thường chúng ta thường nhìn thấy những trường hợp niềng răng móm sẽ phải thực hiện niềng răng cả 2 hàm cùng một lúc. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau bệnh nhân muốn niềng răng móm 1 hàm để tiết kiệm chi phí thì có thực hiện được không, đó là vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Niềng răng móm 1 hàm có được không?

Theo quan sát chủ quan của nhiều người, khi bị hô, móm, vẩu hoặc lệch lạc răng chỉ diễn ra ở một hàm. Thì chỉ cần niềng răng nắn chỉnh 1 hàm là được, hàm còn lại bình thường thì không cần điều trị gì thêm. Ngoài ra còn có quan điểm, nếu bị móm 1 hàm thì chỉ cần niềng răng móm 1 hàm để tiết kiệm chi phí; không nhất thiết phải niềng 2 hàm sẽ tốn kém.

Niềng răng móm 1 hàm có đảm bảo hiệu quả chỉnh nha không?
Niềng răng móm 1 hàm có đảm bảo hiệu quả chỉnh nha không?

Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng răng có bị sai lệch hay không, mức độ lệch lạc răng nặng hay nhẹ cần được xác định cụ thể. Và chính xác thông qua chụp phim và thăm khám bởi bác sỹ chuyên khoa.

Các đánh giá nha khoa đều kết luận rằng; rất ít có trường hợp bệnh nhân có được sự chuẩn chỉnh của 1 hàm còn lại khi 1 hàm đã gặp phải tình trạng sai lệch. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha sau cùng tối ưu nhất, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt. Thì bác sỹ thường chỉ định bệnh nhân của mình niềng răng cả 2 hàm để cùng có lực di chuyển răng, khớp cắn hài hòa với nhau hơn.

Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ (thường là rất ít.) bệnh nhân có hàm còn lại đều đẹp thực sự đã qua thăm khám hoặc bệnh nhân chỉ muốn niềng răng móm 1 hàm để tiết kiệm chi phí. Thì bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng 1 hàm cụ thể.

Nếu 1 hàm có tỷ lệ răng đều đẹp và hàm còn lại bị móm nhẹ có thể niềng răng móm 1 hàm
Nếu 1 hàm có tỷ lệ răng đều đẹp và hàm còn lại bị móm nhẹ có thể niềng răng móm 1 hàm

Xem ngay>>> Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền-Bảng giá Mới Cập Nhật T6-2017

2. Chi phí niềng răng móm 1 hàm

Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp và chi phí cũng không hề rẻ. Bởi vậy, không phải đối tượng bệnh nhân nào khi thực hiện niềng răng cũng có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho 1 lần. Và niềng răng móm 1 hàm là cách để bệnh nhân có thể giảm chi phí so với việc niềng răng cả 2 hàm thông thường.

Hiện nay, chi phí để niềng răng 1 hàm dao động trong khoảng từ 10 – 73 triệu đồng. Tùy thuộc vào loại hình niềng răng, chất liệu mắc cài niềng răng bệnh nhân lựa chọn.

Nếu phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mặt trong; niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài (khay trong) để đảm bảo ít bị lộ mắc cài trên mặt răng.

Nếu niềng răng móm 1 hàm với khay niềng trong suốt giá thành sẽ cao hơn so với mắc cài chuẩn
Nếu niềng răng móm 1 hàm với khay niềng trong suốt giá thành sẽ cao hơn so với mắc cài chuẩn

Còn nếu bạn chỉ cần được nắn chỉnh răng đều đặn; giúp răng không bị móm do răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều. Thì có thể sử dụng mắc cài kim loại chuẩn sẽ có mức giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Nieng rang mom 1 ham co duoc khong, chi phi tinh toan ra sao?