Niềng răng mặt trong có tốt không, có đảm bảo hiệu quả niềng răng không

Lượt xem : 422
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em niềng răng mặt trong có tốt không, có đảm bảo hiệu quả niềng răng không ạ? Em muốn đi niềng răng mặt trong để không bị lộ những chiếc mắc cài niềng răng, thoải mái vui cười. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là liệu có đảm bảo hiệu quả không ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kiều Mai Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mặt trong có tốt không, có đảm bảo hiệu quả niềng răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mặt trong về cơ bản là phương pháp niềng răng có bản chất tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, điểm khác biệt chỉ là thay vì mắc cài được mài ở mặt ngoài răng sẽ được gắn vào mặt trong của răng, hay còn gọi là mặt lưỡi, vẫn có dây cung và dây thun.

Niềng răng mặt trong có tốt không?
Niềng răng mặt trong có tốt không?

Vậy có nên niềng răng mặt trong không?

Để giải đáp cho câu hỏi niềng răng mặt trong có tốt không, bạn có thể tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội mà khi niềng răng bằng phương pháp này mang lại.

* Đảm bảo tính thẩm mỹ

Do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên người ngoài hoàn toàn không nhìn thấy khí cụ niềng răng khi nói chuyện với bạn, đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

* Răng dịch chuyển tốt

Cho dù mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng nhưng các bác sỹ vẫn có thể thực hiện đo và điều chỉnh tăng lực siết kéo răng đảm bảo, các dây thun và dây cung vẫn thực hiện đúng vai trò kéo răng về vị trí theo như kế hoạch. Từ đó bạn không phải băn khoăn niềng răng mặt trong có tốt không.

Dù mắc cài được gắn ở mặt trong của răng vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng
Dù mắc cài được gắn ở mặt trong của răng vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng

Xem thêm: Tổng hợp thông tin chi tiết về các loại mắc cài niềng răng

* Thiết kế nhỏ gọn nên ăn nhai tốt

Là hình thức chỉnh nha cố định duy nhất các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, với thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện khi ăn nhai nên bạn có thể ăn những món ăn yêu thích mà không sợ cộm cấn.

* Không làm xước mặt răng

Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, thiết kế các cạnh trơn láng nên không gây đau cho mặt trong của răng, không làm tổn thương gốc lưỡi, không gây chảy máu và đặc biệt không làm xước bề mặt răng mỗi khi dây cung kéo răng.

Với những ưu điểm vượt trội trên đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện niềng răng với các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng mà không phải băn khoăn niềng răng mặt trong có tốt không.

Bạn có thể ăn nhai bình thường không bị cộm cấn hay làm xước mặt răng
Bạn có thể ăn nhai bình thường không bị cộm cấn hay làm xước mặt răng

Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn sử dụng loại mắc cài nào khi gắn vào mặt trong răng của bạn thì phù hợp nhất nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

Niềng răng không mắc cài invisalign _Giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

Bạn đang xem: Nieng rang mat trong co tot khong, co dam bao hieu qua nieng rang khong