Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để có kết quả như mong muốn?

Lượt xem : 346

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Năm nay cháu 24 tuổi, cháu có ý định đi niềng răng hô để giúp răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên hiện tại tuổi cháu khá lớn nên cháu thắc mắc không biết niềng răng mất bao nhiêu thời gian? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!(Trang Nhung – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Trang Nhung đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng mất bao nhiêu thời gian? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để có kết quả như mong muốn?1Niềng răng mất bao lâu để có kết quả như mong muốn?

Phương pháp niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh hiệu quả.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

Niềng răng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhân có nhu cầu niềng răng ở lứa tuổi trưởng thành.

Thực tế cho thấy niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bệnh nhân, mắc cài sử dụng và cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng.

Theo các bác sĩ nha khoa thời gian niềng răng trung bình thường kéo dài 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên ở lứa tuổi của bạn thời gian niềng răng này có thể thay đổi đa số là dài hơn so với trung bình.

Ở lứa tuổi trưởng thành hệ thống xương hàm đã phát triển đầy đủ nên việc niềng răng sẽ lâu hơn so với dự định khoảng vài tháng, tuy nhiên cũng có thể đúng với dự kiến nếu được chăm sóc đúng cách.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian để có kết quả như mong muốn?2Niềng răng khoảng bao lâu– Niềng răng mất 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn

Để  giảm thời gian niềng răng chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng là phương pháp tốt nhất. Đánh răng đúng cách, nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng, bên cạnh đó bạn nên tránh những thức ăn quá cứng, dai, dẻo vì có thể làm bung bật niềng răng ảnh hưởng tới kết quả niềng răng.

Ngoài ra việc tái khám nha khoa theo chỉ định của bác sĩ là điều vô cùng cần thiết. Việc tái khám sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn tốt hơn đồng thời chỉnh lại niềng răng theo đúng giai đoạn để đạt được kết quả niềng răng như mong muốn.

Để niềng răng an toàn và đạt được kết quả nhanh nhất bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng mất bao nhiêu thời gian. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Niềng răng hết khoảng bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao nhieu thoi gian de co ket qua nhu mong muon?