Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha đẹp thẩm mỹ

Lượt xem : 350

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cổ điển giúp khắc phục khuyết điểm về răng hiệu quả. Việc sử dụng niềng răng để chỉnh răng là kỹ thuật không thể thiếu khi niềng răng và niềng răng mắc cài không là một ngoại lệ giúp răng đều đẹp hơn.

1. Niềng răng mắc cài áp dụng cho đối tượng nào

Niềng răng mắc cài sử dụng loại niềng có mắc cài giúp chỉnh răng về đúng vị trí khớp cắn  cho hàm răng đều và đẹp hơn. Phương pháp này thường được áp dụng với một số trường hợp như:

Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha đẹp thẩm mỹ1Niềng răng mắc cài cho trường hợp răng hô

−Răng mọc không đều, các răng bị lệch nhau

−Răng mọc ngược, răng khểnh, răng mọc không đúng vị trí

−Các trường hợp sai lệch khớp cắn

−Trường hợp hàm hô, móm

2.Tại sao nên sử dụng niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài hội tụ những ưu điểm giúp chỉnh răng hiệu quả tạo lực giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn và cho kết quả như mong muốn.

Giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, hệ thống mắc cài giúp chỉnh lại răng định hình lại khuôn hàm đúng tiêu chuẩn. Dây thun tác động trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển với tốc độ chậm và nhịp nhàng và đúng lộ trình.

Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha đẹp thẩm mỹ2Niềng răng mắc cài giúp răng di chuyển về đúng vị trí

Niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện, khi mới niềng răng bệnh nhân có thể không quen và cảm thấy vướng, có thể có cảm giác ê nhức những những cảm giác này sẽ giảm dần trong những ngày tiếp theo.

Không tổn hại đến răng thật, không cần mài răng, chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển không tác động lên xương hàm không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

 Niềng răng mắc cài kim loại được gắn trực tiếp lên răng, khả năng ma sát cao nên không bị bung bật trong thời gian niềng răng đồng thời lực kéo khi điều chỉnh niềng răng tương đối nhẹ nên không ảnh hưởng không gây đau đớn.

3. Niềng răng mắc cài được thực hiện như thế nào

Để mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn của khách hàng niềng răng mắc cài được thực hiện dựa trên quy trình chuẩn đã được Bộ Y tế kiểm chứng về chất lượng.

Thăm khám và kiểm tra

Bạn sẽ được  chụp X quang để bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng bằng Cone Beam CT 3D, xác định cấu trúc và tình trạng răng, xác định khuyết điểm răng đang mắc phải.

Lập kế hoạch điều trị

Bằng những hình ảnh đã có được bác sĩ sẽ tiến hành dùng phần mềm V- Ceph 3D để lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Tính số liệu về lực kéo, sự dịch chuyển của răng và cho bệnh nhân xem trước hình ảnh kết thúc sau khi niềng răng

Ký hợp đồng niềng răng

Bác sĩ sẽ cho bạn một bản hợp đồng để cam kết về thời gian thực hiện niềng răng và đảm  bảo có được kết quả niềng răng như mong muốn,  giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha đẹp thẩm mỹ3Quy trình niềng răng mắc cài an toàn

Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm

Sau khi đã kiểm tra xong bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm cho bệnh nhân, loại bỏ mảng bám và cặn thức ăn. Làm sạch để ngăn chặn bệnh lý về răng miệng. Bác sĩ sử dụng công nghệ S can 3D để lấy dấu hàm của bệnh nhân để có số liệu thiết kế niềng răng mắc cài.

Gắn cố định niềng răng mắc cài

Sau khi mắc cài được thiết kế xong bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định  vào răng của bệnh nhân và bắt đầu quá trình niềng răng.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc về niềng răng mắc cài, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai – Giai phap chinh nha dep tham my