Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất?

Lượt xem : 430

Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất được quan tâm đông đảo trong thời gian qua, nhưng nếu bạn chưa đọc các thông tin sau thì câu trả lời sẽ vẫn còn bỏ ngỏ. Bởi thế hãy dành ít phút đọc và xác định ngay đáp án nhé.

1. Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất?

Niềng răng khoảng bao lâu là một câu hỏi thường gặp, cũng đồng thời là nỗi băn khoăn của đa số người niềng răng. Lý do chính là bởi ai cũng muốn có hàm răng đều đặn, thẩm mỹ nhất trong thời gian ngắn, trong khi niềng răng vốn là kỹ thuật nắn chỉnh được tiến hành tuần tự trong một khoảng thời gian khá dài. Thông thường, thời gian niềng răng nhanh nhất là 6 tháng, nhưng phần lớn các ca niềng răng trong thực tế kéo dài trung bình từ 15-18 tháng. Một số trường hợp đặc biệt, thời gian niềng răng có thể lâu hơn đôi chút, khoảng vài tháng nữa để răng có thời gian sắp xếp ổn định hơn.

 Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất1Niềng răng mất bao lâu được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Xem thêm: địa chỉ niềng răng tốt ở hà nội

Sở dĩ có có sự khác biệt này là bởi thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể tới tình trạng răng miệng, kỹ thuật nắn chỉnh răng, loại khí cụ niềng răng và tay nghề cùa bác sĩ. Bên cạnh đó còn có sự ý thức tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn khi niềng răng của nha sĩ từ phía bệnh nhân. Do đó, chỉ có thăm khám chính xác mới có thể biết chính xác thời gian niềng răng khoảng bao lâu. Tuy nhiên, thời gian niềng răng là bao lâu không quan trọng bằng kết quả niềng răng cuối cùng. Do đó, lời khuyên mà các nha sĩ dành cho bạn là hãy kiên trì thực hiện, sự chờ đợi của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

2. Thời gian niềng răng khoảng bao lâu và có thể rút ngắn được không?

Mặc dù thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian nắn chỉnh răng. Chỉ cần bạn lưu ý thực hiện các điều sau:

− Chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp

Kỹ thuật niềng răng phù hợp quyết định lớn đến việc niềng răng trong bao lâu, do đó, nếu muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn kỹ thuật niềng răng cho mình.

 Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất2Chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp giúp niềng răng nhanh

− Chọn khí cụ chính hãng chất lượng

Các loại khí cụ niềng răng khá đa dạng, có thể kể tới các loại mắc cài, khay niềng… Nhưng khi niềng răng, bạn nên căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể của mình để có lựa chọn chính xác. Hơn thế, nên chọn loại khí cụ có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng để niềng răng cho mình.

− Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn nên chăm sóc, vệ sinh răng, chú ý chế độ ăn uống và đến tái khám đúng hẹn với bác sĩ nếu muốn có hàm răng đẹp nhanh nhất.

 Niềng răng khoảng bao lâu thì đều và thẩm mỹ nhất3Hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ nếu muốn niềng răng nhanh chóng

Xem thêm: ăn gì sau khi niềng răng

− Chọn cơ sở niềng răng uy tín

Đây là lưu ý quan trọng nhất có thể giúp bạn niềng răng nhanh chóng vì cơ sở niềng răng uy tín sẽ thăm khám chính xác tình trạng răng miệng, đồng thời có các bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị, tăng chỉnh lực kéo và có khả năng xử lý mọi tình huống phát sinh, giúp bạn sớm có kết quả niềng răng như ý.

Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong số ít các cơ sở niềng răng uy tín, chất lượng có thể đảm bảo kết quả niềng răng cho bạn. Đồng thời có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng. Do đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn Nha khoa KIM khi có nhu cầu nắn chỉnh răng.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi niềng răng khoảng bao lâu. Nếu còn các băn khoăn khác cần chia sẻ, vui lòng gọi số 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha khoa KIM để các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

 

Bạn đang xem: Nieng rang khoang bao lau thi deu va tham my nhat?