Niềng răng hô và những ưu điểm VƯỢT TRỘI của niềng răng hô

Lượt xem : 359

Niềng răng hô là giải pháp khắc phục những khuyết điểm của răng. Niềng răng hô giúp răng thoát khỏi tình trạng hô vẩu thay vào đó là hàm răng đều đẹp, tự nhiên. Vậy niềng răng hô có những ưu điểm gì vượt trội so với các phương pháp khác?

1. Niềng răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước, mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô là kỹ thuật chỉnh nha cho răng hô, chỉnh khớp cắn, tương quan hàm, tương quan răng,… Bởi vậy niềng răng hô là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng, chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.

Niềng răng hô chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do răng. Nếu bị hô do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì niềng răng hô không hiệu quả mà phải phẫu thuật.

Niềng răng hô và những ưu điểm VƯỢT TRỘI của niềng răng hô 1

Niềng răng hô là gì?

Xem thêm: Chỉnh răng thưa ở đâu

2. Những ưu điểm vượt trội của niềng răng hô

Niềng răng hô ngoài tác dụng  làm răng hết hô thì nó còn có những điểm vượt trội như:

– Giúp răng đều hơn, mang lại tính thẩm mỹ cao: Niềng răng hô làm cho răng đều đặn với nhau hơn, giúp khuôn hàm có cấu trúc hoàn chỉnh hơn, khuôn miệng đẹp và hài hòa với toàn khuôn mặt.

– Giảm áp lực cho quai hàm, giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Niềng răng hô sẽ đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ giúp lực nhai của răng phân bố đều làm giảm áp lực cho quai hàm, giúp quá trình ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.

– Tránh được bệnh lý răng miệng:  Việc niềng răng hô ngoài giúp răng đều đặn, đảm bảo quá trình ăn nhai thì niềng răng cũng có tác dụng không nhỏ có thể giúp bạn tránh được những bệnh lý răng miệng thường gặp do răng không đều gây ra như cao răng, sâu răng, viêm nướu,…

Niềng răng hô và những ưu điểm VƯỢT TRỘI của niềng răng hô 2

Niềng răng hô giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn

3. Quy trình niềng răng hô được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, tại nha khoa Kim, phương pháp niềng răng hô được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Quy trình niềng răng hô tại đây được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế gồm 6 bước cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và xương hàm

Kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hà , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

Bước 3: Gắn mắc cài niềng răng và tăng lực xiết

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng. Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi quá trình niềng răng hô sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ. Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

Niềng răng hô và những ưu điểm VƯỢT TRỘI của niềng răng hô 3

Quy trình niềng răng theo chuẩn của Bộ Y tế tại nha khoa Kim

Xem thêm: Niềng răng sứ thẩm mỹ

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Khi bác sỹ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

Với công nghệ niềng răng hô hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Kim, khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin tỏa sáng.

Bạn đang xem: Nieng rang ho va nhung uu diem VUOT TROI cua nieng rang ho