Niềng răng giá bao nhiêu, phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lượt xem : 497

Niềng răng giá bao nhiêu, phụ thuộc vào những yếu tố nào là băn khoăn của không ít những bệnh nhân đang có mong muốn tìm hiểu về phương pháp này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí nắn chỉnh răng, dưới đây là những giải đáp cụ thể nhất.

1. Niềng răng giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Niềng răng là giải pháp tối ưu giúp phục hình răng đem lại khả năng thẩm mỹ vượt trội, hàm răng đều đặn, bảo tồn được mô răng thật tối đa. Chính vì thế, thao tác niềng răng khá phức tạp, chi phí cũng không hề nhỏ.

Để bạn có thể theo dõi niềng răng giá bao nhiêu hiện nay, bảng giá dưới đây sẽ làm rõ giúp bạn.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Xem thêm: Các bước niềng răng như thế nào

2. Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để đưa ra được mức giá niềng răng trên đây, các bác sỹ không chỉ dựa vào chi phí của các vật liệu niềng chỉnh, hiệu suất sử dụng máy móc, chi phí chi trả cho bác sỹ mà còn cân đối với thu nhập bình quân đầu người, khả năng chi trả của bệnh nhân.

Niềng răng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc tình trạng khấp khểnh của hàm răng, hình thức chỉnh nha là gì, thời gian thực hiện trong bao lâu.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh của mỗi người
Niềng răng giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh của mỗi người

Răng của bệnh nhân càng có độ khấp khểnh nặng, sai lệch khớp cắn nghiêm trọng càng mất nhiều thời gian niềng răng, số lần tái khám để bác sỹ điều chỉnh lực siết kéo răng càng nhiều, gia tăng thêm chi phí. Không kể đến, để có hiệu quả nắn chỉnh răng như ý, khí cụ chỉnh nha phải là loại có khả năng kéo răng tốt, chất lượng, không kỳ vọng có thể niềng răng giá rẻ.

Nếu sử dụng cùng 1 hình thức chỉnh nha, ví dụ niềng răng không mắc cài invisalign, nhưng thời gian niềng răng khác nhau cũng khiến cho giá thành chênh lệch nhau. So với bệnh nhân chỉ cần tới 14 khay niềng là kết thúc quá trình niềng răng, những bệnh nhân phải sử dụng số lượng khay niềng nhiều hơn (35 khay) sẽ khiến cho giá niềng răng tăng cao hơn.

Thời gian niềng răng cũng có ảnh hưởng tới giá cả niềng chỉnh
Thời gian niềng răng cũng có ảnh hưởng tới giá cả niềng chỉnh

Đó là lý do vì sao nói niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng như thời gian thực hiện.

Niềng răng hiện nay là giải pháp không còn xa lạ với tất cả mọi người, nhưng xét về bản chất, niềng răng vẫn là một phương pháp khá phức tạp, chi phí cao. Để biết niềng răng giá bao nhiêu với trường hợp cụ thể của mình, tốt nhất bạn nên gặp bác sỹ để được bố trí thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng nhé!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm:

Bạn đang xem: Nieng rang gia bao nhieu, phu thuoc vao yeu to nao?