Niềng răng có tốt không, mức độ nghiêm trọng thế nào?

Lượt xem : 466

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng hô và thiếu thẩm mỹ. Nhưng em thắc mắc không biết niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Huyền Trân – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Huyền Trân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?1Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp niềng răng phổ biến được áp dụng để có hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết niềng răng có tốt không. Chúng tôi xin được giải đáp như sau nên bạn không cần quá lo lắng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cổ điển được áp dụng phổ biến để khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn như răng hô, móm, khấp khểnh.

Lợi ích của niềng răng đầu tiên là mang lại là giúp bạn có hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn, thế răng, đánh răng được nắn chính đúng tiêu chí đảm bảo  thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực.

Niềng răng giúp hàm răng chuẩn khớp cắn, việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn và giảm áp lực cho quai hàm, giúp quai hàm khỏe hơn.

Sau khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, chính vì vậy niềng răng còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng giúp bạn vừa có hàm răng đẹp vừa chắc khỏe.

Niềng răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không, từ những lợi ích trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi. Tuy nhiên niềng răng vẫn có thể gây hại cho sức khỏe bệnh nhân nếu không được thực hiện đúng cách.

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?1Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn

Xem thêm: cách che khuyết điểm răng hô hiệu quả nhất

Thời gian đầu khi niềng răng bạn có thể gặp khó khăn trong việc ăn nhai, nên có thể dẫn đến tình trạng sút cân,  tuy nhiên sau một thời gian tình trạng này sẽ chấm dứt và việc ăn nhai cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng không thực hiện đúng cách, mắc cài niềng răng không phù hợp có thể gây kích ứng cho nướu, dẫn tới kết quả niềng răng không như mong muốn.

Chính vì vậy để niềng răng tốt, an toàn và hiệu quả bạn nên cân nhắc thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co tot khong, muc do nghiem trong the nao?