Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 605

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng em bị hô nên em muốn đi niềng răng để cho hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Lan – Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyễn Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?1Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng khắc phục răng hô hiệu quả giúp bạn có hàm răng đều đẹp trong tương lai. Tuy nhiên không ít người thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Răng hô có thể thấy trước tiên là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng bên cạnh đó răng hô cũng gây không út khó khăn cho việc ăn nhai và có thể gây tổn thương hàm răng kế cận.

Niềng răng hô được xem là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất. Niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không gây tổn hại cho răng, không cần mài răng.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, thời gian đầu khi mới niềng răng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân và có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt khi bạn quen với việc đeo niềng răng cả hai cảm giác này sẽ không còn.

Thời gian để hoàn thành việc niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đều và đẹp như mong muốn, hàm răng chuẩn khớp cắn, các răng đều nhau, hàm trên không bị chìa ra đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?2Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn

Niềng răng không những không có hại cho mà ngược lại còn giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Kết quả niềng răng trước và sau giúp cho việc ăn nhai ổn định,  giúp sức khỏe được cải thiện không còn tình trạng răng hàm răng đối diện gây tổn thương.

Về mặt thẩm mỹ sau khi niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn, giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống, làm cho chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Được thực hiện càng sớm càng mang lại hiệu quả cao nên trường hợp của bạn nên đến gặp nha sĩ sớm thăm khám và kiểm tra tiến hành niềng răng để có được hàm răng đều đẹp trong tương lai.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co tot khong, co anh huong gi khong?