Niềng răng có phải nhổ răng không, thường nhổ bao nhiêu chiếc?

Lượt xem : 601

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Răng cháu bị khấp khểnh nhìn rất mất thẩm mỹ nên cháu có ý định đi niềng răng để khắc phục. Nhưng cháu nghe nói niềng răng cần nhổ răng nên khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Phạm Linh – Hà Đông)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phạm Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không, thường nhổ bao nhiêu chiếc?1Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không, thường nhổ bao nhiêu chiếc?

Niềng răng là kỹ thuật giúp răng di chuyển về đúng vị trí nên niềng răng có phải nhổ răng không điều này là rất cần thiết, giữa các răng cần tạo ra khoảng trống nhất định để cho răng di chuyển. Nên để niềng răng hiệu quả cần giải quyết vấn đề nhổ răng để quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.

Nhổ răng khi niềng răng thường được áp dụng cho những trường hợp răng quá dày, răng thừa, răng to, trường hợp cũng răng rộng hơn so với cung hàm nên trong trường hợp của bạn răng bị khấp khểnh việc nhổ răng là khó tránh khỏi.

Trường hợp không cần nhổ răng chỉ áp dụng cho trường hợp răng thưa, không đều, và độ lớn của cung răng nhỏ hơn so với cung hàm hoặc những trường hợp bạn đã bị mất răng trước đó. Một số trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều có thể không cần nhổ răng trước khi niềng.

Thông thường khi thực hiện niềng răng bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân cần nhổ 4 răng để quy trình niềng răng đạt được hiệu quả nhất. Nhổ răng số 4 thường được áp dụng cho tất cả các ca niềng răng.

Sở dĩ răng số 4 được chỉ định nhổ răng là do đây là răng hàm giữa cung hàm, nên nhổ răng tiện cho việc các răng khác về phía trong hoặc phía ngoài. Bên cạnh đó răng số 5 có hình dáng giống với răng số 4 nên việc nhổ răng số 4 không gây nên ảnh hưởng bất thường cho tính thẩm mỹ của hàm răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không, thường nhổ bao nhiêu chiếc?2Niềng răng cần nhổ răng để tạo vị trí trống giúp răng di chuyển 

Các ca niềng răng thường tốn khoảng 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên việc niềng răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc và tuổi tác, khí cụ niềng răng, kỹ thuật thực hiện…

Để an toàn bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra, xác định nên nhổ bao nhiêu răng để phục vụ tốt nhất cho quá trình chỉnh nha thẩm mỹ để đạt được kết quả tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong, thuong nho bao nhieu chiec?