Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

Lượt xem : 456
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hơn hay đẹp hơn ạ? Em đang có nhu cầu đi niềng răng vì em bị hô, nhưng không biết sau khi niềng răng xong khuôn mặt của em thay đổi thế nào, theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Phương – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố như: gò má, vầng trán, mũi, cằm, hàm,… Trong đó khuôn miệng có vai trò tạo nên hình dáng và cấu trúc của khuôn mặt. Do đó, khi có bất cứ tác động nào liên quan tới răng, xương hàm đều có thể khiến cho khuôn mặt thay đổi đôi chút.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Vậy niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, xấu hay đẹp hơn?

Niềng răng là kỹ thuật tác động trực tiếp tới răng để giúp dịch chuyển răng, điều chỉnh khớp cắn nên băn khoăn của bạn Thanh Phương niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không hoàn toàn dễ hiểu. thực tế các chuyên gia đã nhận định, việc khuôn mặt bị thay đổi một phần là không thể tránh khỏi, tùy thuộc vào sự dịch chuyển, sự nới rộng – thu hẹp của xương hàm, khuôn răng.

Niềng răng tác động làm thay đổi độ khum răng, khuôn hàm nên có thể làm thay đổi khuôn mặt
Niềng răng tác động làm thay đổi độ khum răng, khuôn hàm nên có thể làm thay đổi khuôn mặt

Sau khi quá trình chỉnh nha kết thúc, khuôn mặt của bạn có sự thay đổi rõ rệt về độ rộng hàm, độ khum của răng, vòm hàm,… từ đó là cơ sở khiến khuôn mặt của bạn cũng sẽ nhìn khác hơn so với trước khi thực hiện niềng răng.

Một số bệnh nhân bị hô hoặc có khuôn hàm rộng sau khi niềng răng xong hoàn toàn có thể so sánh tổng thể khuôn mặt trước – sau khi niềng răng và kết quả là phần hàm sẽ đầy đặn hơn, hài hòa với phần trên của khuôn mặt. Hàm răng bớt hô, ăn nhai tốt, khớp với hàm răng nên sẽ tạo được độ hài hòa. Bạn có thể yên tâm những sự thay đổi trên khuôn mặt sau khi niềng răng sẽ được các bác sỹ tính toán kỹ lưỡng để sự thay đổi đó theo chiều hướng tích cực, nghĩa là khuôn mặt của bạn sẽ đẹp hơn.

Qua trao đổi với bác sỹ, bạn sẽ biết sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng như thế nào
Qua trao đổi với bác sỹ, bạn sẽ biết sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng như thế nào

Dĩ nhiên, sự thay đổi ở khuôn mặt mỗi người không giống nhau, nhưng những thay đổi ở người có hàm răng hô sẽ dễ dàng nhận thấy hơn trường hợp có răng khểnh hoặc răng mọc lệch. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về câu hỏi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không. Trong trường hợp bạn muốn được quan sát sự dịch chuyển của các răng và sự thay đổi hàm, khuôn mặt cụ thể, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể nhé!

Bài viết nên quan tâm

– Có nên niềng răng khi mang thai

– Giá niềng răng trẻ em hiện nay bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

Bạn đang xem: Nieng rang co lam thay doi khuon mat khong, xau hay dep hon?