Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Lượt xem : 474

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ ! Hàm răng của em bị hô nhìn rất mất thẩm mỹ, bạn em khuyên nên đi niềng răng để răng đều hơn, em nghe nói niềng răng khá đau nên khá lo lắng. Nên em muốn hỏi bác sĩ niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Khánh Đan – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Khánh Đan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?1Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?

Niềng răng chỉnh răng hô, móm, khấp khểnh là phương pháp phổ biến được áp dụng lâu đời giúp răng về đúng vị trí khớp cắn và có hàm răng đều đẹp hơn.

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Niềng răng tác động trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, vì tác động trực tiếp lên răng nên khiến nhiều người thắc mắc niềng răng có đau không.

Trên thực tế niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều  trị nên bạn không cần quá lo lắng. Niềng răng chỉ gây đau nếu không được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật.

Khi đeo niềng răng để bắt đầu quá trình niềng răng do chưa quen nên bạn có cảm giác bị cộm thời gian đầu răng di chuyển để định hình răng với  mức độ khá nhanh nên bạn có thể có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên cảm giác này sẽ giảm bớt trong những ngày tiếp theo. Nếu răng có dấu hiệu đau nhiều bạn có thể uống thuốc giảm đau để khắc phục hoặc đến gặp nha sĩ.

Đôi khi việc niềng răng bị đau có thể xuất phát từ việc bạn chăm sóc răng không tốt trong quá trình niềng, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Ăn những thức ăn nóng, cứng hoặc dai tạo áp lực cho răng khiến răng bị đau nhức.

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào hiệu quả nhất?2Chăm sóc răng đúng cách giúp giảm đau khi niềng răng

Để giảm đau trong quá trình niềng răng và giúp răng di chuyển nhanh chóng và ổn định bạn cần chăm sóc răng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nên đánh răng hàng ngày với bàn chải lông mềm sử dụng bàn chải chuyên dụng cho niềng răng. sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Chế độ ăn uống nên ăn những thức ăn  mềm, tránh những đồ ăn quá cứng, quá dai, cay, nóng và quá lạnh có thể khiến răng ê buốt.

Cần tái khám nha khoa theo chỉ định của bác sĩ để điều chỉnh niềng răng theo đúng giai đoạn để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong, giam dau nhu the nao hieu qua nhat?