Niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không?

Lượt xem : 454
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hàm răng của em bị lệch lạc và khấp khểnh rất xấu nên muốn niềng. Nhưng em nghe nói đến nhiều thông tin khác nhau, nhất là việc niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không? Em đang rất băn khoăn chưa quyết định nên rất mong được bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là phương pháp tốt nhất cho các trường hợp răng mọc bị lệch lạc, khấp khểnh. Đây là biện pháp chỉnh hình răng mọc không chuẩn với nhiều ưu điểm đặc biệt. Cách này có thể giúp đưa hàm răng trở về tương quan chuẩn nhất, đều đặn, hài hòa và cân đối. Trong quá trình niềng, bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác mài răng nào, không cắt rạch xâm lấn mô mềm. Nhưng bên cạnh đó, niềng răng cũng có thể đem đến một số vấn đề bất tiện cho người điều trị, chính vì vậy mà không ít người mới có tâm lý lo lắng và băn khoăn tương tự như bạn đó là niềng răng có đau không.

Niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không? 1Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình hàm răng sai lệch tốt nhất

Niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không?

Khi niềng răng, bạn sẽ cần dùng đến các khí cụ đặc biệt gắn trên răng tạo lực kéo cho răng di chuyển. Chính điều này sẽ tạo nên những ảnh hưởng nhất định đối với người niềng răng. Dưới sức nặng của mắc cài (tuy rằng độ nặng không đáng kể, nhưng với răng đó vẫn là một lực tác động nhất đnh), răng vẫn sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi sự đè nặng của mắc cài. Đồng thời, dưới tác động của lực kéo từ mắc cài, răng sẽ phải dịch chuyển khỏi vị trí vốn có của nó để di chuyển đến vị trí mới. Quá trình này sẽ khiến cho các răng bị lung lay và nhạy cảm hơn bình thường.

Cũng vì vậy nên trong giai đoạn đầu khi mới niềng răng, bạn có thể bị đau và nhức nhẹ. Hay nói đúng hơn là hàm răng sẽ có cảm giác bị ê ẩm, ăn nhai yêu hơn trước. Tuy nhiên bạn không nên vì vậy mà băn khoăn và lo lắng, cảm giác ê ẩm này hết nhanh và ăn uống trở lại bình thường như trước.

Niềng răng có đau không, có làm lung lay răng không? 2Do khi niềng, răng chịu lực kéo và đè của mắc cài nên có thể khiến cho răng bị lung lay

Khi ca niềng răng đã kết thúc, nghĩa là hàm răng đã ổn định ở vị trí mới, không còn cảm thấy ê ẩm hay đau nhức như bạn lo lắng. Răng cũng sẽ không cảm thấy bị lung lay mà đảm bảo chắc khỏe tốt nhất,

Điều quan trọng là sau khi niềng răng bạn sẽ có hàm răng hoàn toàn thay đổi, đều đặn và cân đối, không còn bị sai lệch. Do đó, điều quan trọng là bạn cần được niềng răng tại nha khoa uy tín, các bác sỹ giỏi về chỉnh nha sẽ đảm bảo niềng răng thành công cho bạn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

⇒ Chi phí mài răng cửa hết bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hàm răng xấu phải làm sao cho đẹp và hiệu quả trên thực tế của sao Việt

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong, co lam lung lay rang khong?