Những điều cần biết khi niềng răng để đạt kết quả tốt nhất

Lượt xem : 406

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp có từ lâu đời giúp khắc phục các khuyết điểm răng không chuẩn khớp cắn hiệu quả. Dưới đây là những điều cần biết khi niềng răng để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

1. Niềng răng nên thực hiện ở độ tuổi nào?

Nhiều người cho răng chỉnh nha chỉ có thể thực hiện khi còn trẻ nên trong những điều cần biết khi niềng răng đầu tiên là niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi.

Những điều cần biết khi niềng răng để đạt kết quả tốt nhất1Niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi

Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng được thực hiện càng sớm sẽ càng đạt được hiệu quả cao, thời gian niềng răng thích hợp nhất là từ 12 – 16 vì thời gian này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên răng sẽ di chuyển nhanh hơn.

Với những người trưởng thành hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng nhưng thời gian niềng răng thường sẽ kéo dài hơn vì răng ở độ tuổi này sẽ di chuyển chậm hơn.

Kỹ thuật niềng răng không hề coi trọng đến tuổi tác của khách hàng mà yếu tố được coi trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng đảm bảo đủ sức khỏe để thực hiện niềng răng.

Nếu muốn niềng răng bạn chỉ cần đến gặp nha sĩ để được thăm khám, kiểm tra và tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt.

2. Niềng răng mang lại lợi ích gì khi thực hiện

Những điều cần biết khi niềng răng tiếp theo là hiệu quả mà niềng răng mang lại cho khách hàng sau khi thực hiện.

Giúp hàm răng đều và thẩm mỹ hơn, không còn tình trạng răng hô móm, khấp khểnh. Niềng răng giúp chỉnh khớp cắn tạo sự hài hòa cho khuôn mặt với tỉ lệ cân đối phù hợp với khuôn mặt của bạn và cho bạn diện mạo mới.

Những điều cần biết khi niềng răng để đạt kết quả tốt nhất2Niềng răng giúp răng đều và đẹp hơn

Xem thêm: niềng răng phải kiêng những gì

Khớp cắn chuẩn, giúp việc ăn nhai tốt hơn, với những trường hợp bị lệch khớp cắn làm hàm diện bị tổn thương, sức cắn không được phân chia ổn định có thể dẫn tới đau đầu. Sau khi niềng răng đảm bảo hàm răng đều thẳng giảm áp lực nhai cho quai hàm giúp giúp việc ăn nhai tốt hơn.

Giảm thiểu các vấn đề liên quan đến răng miệng.  Niềng răng là phương pháp giúp giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến răng miệng, răng mọc không đúng vị trí dễ khiến thức ăn mắc lại tạo thành vi khuẩn và gây hại cho răng và mắc các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng… niềng răng giúp răng chuẩn khớp cắn và khắc phục hoàn toàn hiện tượng này.

3. Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng những điều cần lưu ý khi niềng răng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất cho bạn có  hàm răng đẹp như mong muốn.

Lựa chọn loại mắc cài, nên chọn loại mắc cài phù hợp với răng và có mức giá tương đối nhưng vẫn đảm bảo có được kết quả niềng răng như mong muốn.

Sau khi niềng răng bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc vướng víu, bạn cần súc miệng thường xuyên với nước muối và uống thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm đau hiệu quả nhất.

Những điều cần biết khi niềng răng để đạt kết quả tốt nhất3Chú ý trong  vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng

Xem thêm: răng thưa có niềng được không

Chú ý sau khi niềng răng nên ăn những thực phẩm không nên những ăn những thực phẩm cần chịu nhiều lực nhai vì có thể làm bong bật niềng răng .

Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bài chải  lông mềm, nên mua bộ bàn chải chuyên dụng cho niềng răng để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Nên chải răng theo chiều dọc để làm sạch răng tốt nhất.

Nếu gặp các sự cố mắc cài bị bong bật cần báo ngay với bác sĩ nha khoa để được khắc phục kịp thời.

Mọi thắc mắc về những điều cần biết khi niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet khi nieng rang de dat ket qua tot nhat